Philips giới thiệu bóng Hue Bluetooth mới hoạt động không cần Hub

Các sản phẩm bóng đèn thông minh Philips Hue từ lâu đã quá nổi tiếng với độ ổn định, dễ sử dụng và dễ dàng tích hợp với những nền tảng nhà thông minh khác. Tuy nhiên, tất cả đều phải yêu cầu có một hub trung tâm Zigbee để có thể hoạt động, điều này khiến cho việc triển khai một hệ thống Philips Hue trở nên đắt đỏ nếu bạn chỉ cần dùng một vài bóng đèn mà thôi.

Những đối thủ của Philips từ lâu đã giới thiệu những bóng đèn kết nối trực tiếp với Wifi hoặc Bluetooth, và giờ cuối cùng Philips cũng cho ra mắt dòng sản phẩm mới hoạt động qua Bluetooth không cần hub trung tâm Philips Hue Hub – nếu có sẵn hub thì bóng này vẫn hỗ trợ kết nối như thông thường.

Không giống như những bóng đèn Hue phụ thuộc vào giao thức Zigbee để kết nối với bridge trung tâm, loại bóng mới sẽ kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn sử dụng chuẩn Bluetooth Low Energy 4.0. Chúng vẫn sẽ hỗ trợ Google AssistantAlexa để điều khiển bằng giọng nói.

Điều đặc biệt là, giống như bóng đèn thông minh GE C-Life, bạn có thể dùng những loa thông minh Google Home Mini, Google Nest Hub hoặc Echo Dot, Echo Plus thế hệ 3, Echo Show thế hệ 2 để điều khiển trực tiếp bóng đèn mà không cần phải có điện thoại ở gần. Thậm chí, nếu bạn mua bóng đèn từ cùng một tài khoản Amazon sử dụng Alexa, bóng đèn sẽ được pair sẵn với loa khi được ship đi.

Để dùng bóng đèn mới này, tất nhiên bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng mới có tên Philips Hue Bluetooth. Bạn có thể kết nối nhiều bóng đèn Bluetooth để bật tắt đèn, tăng giảm độ sáng và chỉnh màu sắc, tương tự như ứng dụng Philips Hue truyền thống.

Bóng đèn Bluetooth thuận tiện như vậy, nhưng bạn cần phải lưu ý sẽ không thể sử dụng những dịch vụ như IFTTT, Friends of Hue, cảm biến chuyển động và có thể không dùng được ngữ cảnh do không có Hue bridge điều khiển. Tuy nhiên, khi đã sẵn sàng bạn có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng bằng việc kết nối bóng với Hue bridge, qua đó cho phép sử dụng các phụ kiện của Philips hoặc kết nối với các nền tảng nhà thông minh khác.

Hiện tại, bóng đèn Philips Hue Bluetooth mới chỉ có 3 loại sản phẩm là: White, White Ambiance, và White and Color Ambiance với mức giá tương ứng là $14.99, $29.99, and $49.99. Công ty sẽ mở rộng thêm dòng Bluetooth với những sản phẩm mới trong năm nay và năm 2020 tới.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466