Apple HomePod Mini được trang bị cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để làm gì?

HomePod Mini được ra mắt vào cuối năm ngoái và đến nay thông tin về việc loa thông minh nhà Apple có cảm biến nhiệt độ và độ ẩm mới được tiết lộ đến đông đảo người dùng.

Cảm biến này có kích thước rất nhỏ, khoảng 1.5 x 1.5mm và nó đặt dưới lớp vỏ bằng vải bên cạnh dây nguồn. Được sản xuất bởi Texas Instruments và có tên gọi là HDC2010 Humidity and Temperature Digital Sensor. Vị trí của cảm biến này nằm khá xa các thành phần chính bên trong của loa, chứng tỏ nó dùng đo nhiệt độ bên ngoài môi trường chứ không phải đo nhiệt độ bên trong thiết bị.

Hiện cảm biến vẫn chưa được Apple kích hoạt trên HomePod Mini, nhưng nếu hoạt động, nó sẽ làm nhiệm vụ đo nhiệt độ và độ ẩm của phòng để thông báo cho người dùng hoặc tự động điều chỉnh máy điều hoà, máy lọc không khí sao cho phù hợp. Đặc biệt, điều này cũng giúp Apple có thể cạnh tranh tốt hơn với loa Echo của Amazon hay Nest của Google.

Mặc dù đã được trang bị sẵn nhưng chúng ta vẫn phải chờ đợi ngày mà Apple chính thức đánh thức công năng của các cảm biến này. Hy vọng sẽ không còn lâu nữa!

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466