Cuối cùng, Apple HomeKit đã thay đổi để tương thích với Matter

Trong sự kiện WWDC 2022, bên cạnh giới thiệu về iOS 16, Apple đã có những chia sẻ nhanh về giao thức Matter cũng như cách tự động hóa cho nhà thông minh.

Matter được ví như “ngôn ngữ chung”, giúp các thiết bị smarthome đến từ các thương hiệu khác nhau có thể hoạt động mà không gặp bất cứ rào cản nào. Corey Wang – Nhà phát triển trải nghiệm người dùng tại Apple đã chia sẻ rằng bản update của Matter lần này trên HomeKit sẽ có mức độ bảo mật cao nhất. 

Mặc dù HomeKit không có quá nhiều phụ kiện tương thích hay ứng dụng Home có thiết kế đơn giản, thì hệ sinh thái này vẫn đủ sức cạnh tranh với những cái tên nổi tiếng và có độ phủ sóng lớn như Amazon hay Google. Nó có độ bảo mật, quyền riêng tư và tính năng tự động hóa cao.

Home App được thiết kế lại để sẵn sàng hỗ trợ giao thức Matter.

Để có thể mở rộng hệ sinh thái của mình, Apple đã thay đổi lại một số phần:

  • Hỗ trợ Matter để kết hợp với các sản phẩm và phụ kiện thuộc hệ sinh thái khác, tạo sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình thiết lập căn nhà thông minh. Đại diện của Apple cũng cho biết hiện có hơn 130 thiết bị HomeKit sẵn sàng hoạt động với tiêu chuẩn mới này.
  • Home app được thiết kế lại giao diện: Mục RoomsFavorite được nhìn thấy từ ngay màn hình chính; thiết bị nhà thông minh được lọc theo danh mục (đèn, cảm biến,…); thay đổi màu sắc và hình dạng của các biểu tượng để người dùng dễ phân biệt hơn; bổ sung thêm khả năng xem tối đa 4 camera trên cùng màn hình.

Một điều đáng chú ý khác đó là Matter yêu cầu Home Hub. Theo thông tin từ Apple, iPad sẽ không được làm trung tâm điều khiển kể từ bản cập nhật mới nhất. Thay vào đó, sẽ chỉ có Apple TV và HomePod/HomePod Mini đủ điều kiện.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466