Amazon chính thức hỗ trợ Matter cho thiết bị nhà thông minh

Tại sự kiện CES 2022, Amazon đã có những thông báo chính thức về việc hỗ trợ Matter trên các thiết bị thông minh của hãng. 

Matter được cho là sẽ tích hợp trên các thiết bị tích hợp Alexa của Amazon khi nó ra mắt vào cuối năm. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ hỗ trợ nhiều giao thức phổ biến, giúp khách hàng tiết kiệm khi không cần phải mua các thiết bị làm trung gian kết nối.

Ngoài ra, Amazon cũng đề cập đến chương trình Frustration – Free Setup hiện đã sẵn sàng để có thể trải nghiệm trong thời gian tới. Hãng cho biết đã kết hợp với các thương hiệu hàng đầu như eWeLink, Ledvance, Sengled, TP-Link, Tuya và Lifx để khởi chạy các thiết bị hỗ trợ Matter.

Một tính năng nổi trội khác của giao thức mới chính là Multi-Admin. Nó sẽ cho phép một thiết bị Matter được điều khiển bởi nhiều hệ thống nhà thông minh cùng một lúc. Đồng nghĩa với việc giờ đây, người dùng có thể quản lý mọi thứ với trợ lý ảo Alexa.

Thiết bị Echo và Eero dễ dàng kết nối với mọi thiết bị hỗ trợ Matter.

Amazon cũng đã tiết lộ về Commissionable Endpoint – chức năng giúp người dùng tương tác tốt hơn với trợ lý ảo và các thiết bị Matter khác ngay cả khi không có mạng Wifi. Nhờ đó mà các thiết bị Echo hay Eero (bộ phát wifi của Amazon) dễ dàng kết nối với mọi phụ kiện nhà thông minh tương thích với giao thức mới, bao gồm cả HubBridge

Đừng quên theo dõi Gu Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh các sản phẩm nhà thông minh nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466