400 triệu tài khoản Google sử dụng PassKey: Đăng nhập không cần mật khẩu đang trở nên phổ biến

Google đang tiên phong trong việc thay thế mật khẩu truyền thống bằng Passkey, nhằm tăng cường bảo mật và đơn giản hóa quá trình đăng nhập. Đây hiện đang là một trong những giải pháp giúp người dùng truy cập vào tài khoản nhanh chóng, an toàn nhất. Bạn chỉ cần mở khóa thiết bị bằng dấu vân tay, quét khuôn mặt, mã PIN hoặc sử dụng khóa bảo mật.

Chính đại diện của Google đã nhấn mạnh “Passkey sẽ khắc phục được những vấn đề của mật khẩu truyền thống” và người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn mà giải pháp này mang lại. Hãng cũng báo cáo rằng 400 triệu tài khoản Google đã sử dụng Passkey cùng hơn một tỷ xác thực được thực hiện.

Google đang mở rộng hợp tác để chia sẻ thông báo bảo mật với các ứng dụng bên thứ ba, giúp bảo vệ nhiều người dùng hơn trên nhiều nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của các nhà sản xuất khóa bảo mật như Yubico, VinCSS… cũng góp phần đưa công nghệ Passkey đến gần hơn với khách hàng.

Dù vẫn còn nhiều thách thức, nhưng Google kỳ vọng Passkey sẽ là bước tiến quan trọng để thay thế mật khẩu số hiện tại và tạo ra một tương lai an toàn hơn cho người dùng.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444