YouTube chặn các app chặn quảng cáo, khuyến khích người dùng đăng ký Premium

YouTube đã quyết định loại bỏ các công cụ chặn quảng cáo trên quy mô toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Đây là một bước đi nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà sản xuất nội dung, đối tác và người làm quảng cáo trên nền tảng này.

Theo đó, YouTube sẽ không cho phép bạn sử dụng các tiện ích mở rộng trên trình duyệt để chặn quảng cáo khi xem video nữa. Nếu phát hiện người dùng sử dụng các công cụ này, YouTube sẽ chặn phát video tại Việt Nam và yêu cầu tắt chúng để tiếp tục xem.

YouTube cho biết việc này nhằm đảm bảo sự công bằng cho các nhà sản xuất nội dung, đối tác và nhà quảng cáo, cũng như duy trì sự phát triển bền vững của nền tảng. YouTube cũng khẳng định rằng việc dùng app chặn quảng cáo là vi phạm điều khoản sử dụng của nền tảng – có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tính an toàn của video.

Ngoài ra, YouTube cũng khuyến khích người dùng muốn trải nghiệm xem video không quảng cáo nên đăng ký gói YouTube Premium, với mức phí 59.000 đồng/tháng. Gói trả phí hỗ trợ tải video về thiết bị để xem ngoại tuyến, phát nhạc nền khi thoát ứng dụng và truy cập các nội dung độc quyền của YouTube.

Một tính năng khác của gói YouTube Premium là cho phép người dùng ra lệnh giọng nói trên HomePod hoặc HomePod mini để phát nhạc trực tiếp từ Youtube Music, bên cạnh Apple Music như trước đây.

Rate this post

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444