Vì sao nên sử dụng thẻ từ Aqara NFC để mở khóa?

Tại sao nên sử dụng Aqara NFC

Để bổ sung cho hệ thống an ninh nhà thông minh, Aqara đã cho ra mắt thẻ từ NFC, hoạt động trực tiếp với các sản phẩm khóa mà hãng sản xuất. Thông qua thuật toán dữ liệu và khả năng lưu trữ, thẻ từ Aqara NFC cung cấp tính năng bảo vệ tốt hơn các loại khóa cơ truyền thống hay thẻ từ thông thường.

1. Thẻ từ Aqara NFC là gì?

Thẻ từ của Aqara hoạt động dựa trên giao thức NFC – Near Field Communication (kết nối trường gần), khác với hầu hết các loại thẻ trên thị trường dựa vào RFID – Radio Frequency Identification (Nhận dạng qua tần số vô tuyến). NFC mang đến cho người dùng khả năng bảo mật tốt hơn với các tiêu chuẩn mã hóa cao hơn. Mỗi thẻ Aqara NFC đều được tích hợp chip bảo mật EAL5 + để đảm bảo mã hóa độc nhất để không thể sao chép hay làm giả.

Người dùng chỉ mất 5s để kết nối thẻ với khóa cửa và 10s để xóa kết nối trên smartphone. Nếu làm mất thẻ, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nhà sản xuất cho phép xóa kết nối với khóa cửa và kích hoạt lại sau khi tìm thấy thẻ cũ hoặc có thẻ mới.

Hiện tại, thẻ NFC của Aqara hỗ trợ trên một số dòng khóa cửa thông minh, bao gồm Aqara D100, Aqara A100, Aqara N100, N200 và Aqara P100. Mỗi thẻ chỉ ghép nối để mở khóa 1 ổ khóa duy nhất, nhưng các khóa cửa có thể được ghép nối tối đa tới 25 thẻ từ NFC khác nhau.

2. Ai nên sử dụng thẻ Aqara NFC?

Với khóa cửa thông minh, người dùng có thể mở bằng vân tay và mã PIN, nhưng một số đối tượng nên dùng thẻ từ NFC sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

2.1. Trẻ em

Trong quá trình thiết lập dấu vân tay của trẻ sẽ có trường hợp nhận được lời nhắc “fingerprint area is too small” (vùng vân tay quá nhỏ). Vì vậy, sử dụng thẻ từ NFC trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn thay vì vân tay hoặc bắt trẻ phải nhớ mã PIN. Theo Aqara, trung bình trẻ từ 8 tuổi trở lên có thể sử dụng tính năng mở khóa vân tay như bình thường.

2.2. Người cao tuổi

Người cao tuổi hoàn toàn có thể sử dụng cảm biến vân tay để mở cửa và khóa của Aqara với tỷ lệ thành công rất cao tương đương với Touch ID của Apple. Nhưng vẫn có một số trường hợp cảm biến vân tay không nhận, chẳng như sau khi đi trời mưa, tay bị đổ mồ hôi,… hoặc chèn vân tay không đúng cách và một số các yếu tố khác có thể khiến khóa bị lỗi. Nhiều người cao tuổi sẽ lúng túng và không xử lý được những tình huống kể trên.

Vì vậy, thẻ từ Aqara NFC sẽ là một phương pháp an toàn và dễ dàng hơn cho người cao tuổi. Vì việc sử dụng sản phẩm này không khác nhiều so với chìa khóa thông thường.

2.3. Đối tượng khác

Khi khách đến chơi nhà và muốn ra ngoài, bạn có thể đưa thẻ từ NFC để cho họ để thoải mái ra vào. Đối với gia đình có người giúp việc bán thời gian, bạn có thể lấy dấu vân tay hoặc đưa cho họ thẻ từ NFC để đảm bảo an toàn hơn. Vì thẻ NFC sẽ không thể sao chép như khóa thông thường.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466