Những điều bạn nên biết về VinCSS: Hệ thống bảo mật Make in Việt Nam

Khi mà thiệt hại từ các vụ tấn công mạng có thể lên tới hàng tỷ USD mỗi năm thì vấn đề bảo mật thông tin đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Đáp ứng xu thế và ý thức được tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu, VinCSS đã nghiên cứu phát triển nhiều giải pháp xác thực thông tin rất hữu ích và thuận tiên.

Và để hiểu rõ hơn về thương hiệu còn khá mới này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây gờ nhé!

VinCSS là gì?

VinCSS có tên đầy đủ là Công ty cổ phần an ninh mạng VinCSS thuộc Tập đoàn Vingroup. Đây là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam (tính đến thời điểm hiện tại) tham gia Liên minh xác thực trực tuyến thế giới – FIDO Alliance. Cho đến nay, VinCSS đã có 3 sản phẩm xác thực không mật khẩu (FIDO2) được cấp chứng nhận bởi FIDO Alliance.

Tổng giám đốc VinCSS, ông Đỗ Ngọc Duy Trác cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi về cơ bản đã hoàn tất một hệ sinh thái mà ở trong đó có đầy đủ mọi thứ cần thiết để triển khai chuyển đổi từ xác thực yếu sang xác thực mạnh cho bất kỳ tổ chức nào. Toàn bộ hệ sinh thái này được Make in Việt Nam từ thiết kế, ý tưởng cho đến sản xuất, hoàn toàn làm tại Việt Nam”.

Hệ sinh thái của VinCSS

Hệ sinh thái bảo mật của VinCSS mới được phát triển, nhưng hiện đã có 8 nhóm giải pháp khác nhau, chúng bao gồm:

  • VinCSS FIDO2® Authenticator: Thiết bị khóa bảo mật để xác thực mạnh hoặc đăng nhập không cần mật khẩu
  • VinCSS OAuth2/FIDO2® Server: Cầu nối giúp cung cấp xác thực không mật khẩu cho các ứng dụng không tuân thủ chuẩn FIDO2
  • VinCSS FIDO2® Control Center: Giải pháp tích hợp toàn diện để xác thực tập trung cho doanh nghiệp
  • VinCSS FIDO2® Cloud Service: Cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ sẵn sàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) để tích hợp các ứng dụng của họ, cho phép quản lý xác thực tập trung, hỗ trợ đầy đủ các thông số kỹ thuật FIDO UAF, FIDO U2F, FIDO2.
  • VinCSS FIDO2® Transformation Services: Dịch vụ chuyển đổi xác thực mạnh chuẩn FIDO2
  • SDK/Library/Plugin: Cho phép bất kỳ ứng dụng nào có thể chuyển đổi sang xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2
  • VinCSS FIDO2® Utilities: Các tiện ích khác từ hệ sinh thái như mạng VPN chuẩn FIDO2, Microsoft Outlook, Gitlab, Jira và nhiều sản phẩm khác…
  • VinCSS FIDO2® VOS: Hệ điều hành VOS trên điện thoại thông minh Vsmart được tích hợp sẵn VinCSS FIDO2 với license miễn phí ba năm sử dụng công nghệ xác thực mạnh đáp ứng các tiêu chuẩn xác thực hiện đại nhất.

Sau khi đạt được chứng nhận FIDO2, VinCSS đã sẵn sàng để cung cấp giải pháp bảo mật cho các doanh nghiệp Việt Nam và khách hàng quốc tế. Việc VinCSS phát triển thành công Hệ sinh thái xác thực mạnh đầu tiên tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều chuyên gia và nhất là các nhà quản lý.

Các sản phẩm chủ lực của VinCSS

Tham gia vào thị trường bảo mật dữ liệu khá muộn, những VinCSS đang làm rất tốt vai trò của mình và gây được ấn tượng với không chỉ khách hàng nội địa mà còn cả người dùng quốc tế.

Hiện thương hiệu này đang phân phối 2 dòng khóa bảo mật chính: VinCSS FIDO2® Touch 1VinCSS FIDO2® Fingerprint. Cả 2 sản phẩm đều sở hữu thiết kế gọn nhẹ cùng màu sắc đa dạng và tất nhiên là cả khả năng xác thực rất mạnh mẽ.

Mỗi khóa đều đươc thiết kế với tính năng chuyên biệt, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và không hề thua kém những tên tuổi “có tiếng ” khác như Google, Yubico hay Thetis…

Có thể nói, VinCSS đã và đang trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam khi lần đầu tiên có một dòng khóa bảo mật được gắn mác “Make in Vietnam”. Thương hiệu cũng đang ngày một nỡ lực hơn nữa để đem đến những trải nghiệm trọn vẹn và an toàn nhất cho khách hàng. Và nếu bạn muốn sử dụng hệ sinh thái bảo mật VinCSS, thì hãy ghé Gu Công Nghệ, bởi chúng tôi luôn có sẵn sản phẩm để bảo mật tài khoản của bạn được tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444