Hướng dẫn thiết lập Nest Thermostat với Apple HomeKit qua Matter

Google đã tung ra bản cập nhật Matter cho Nest Thermostat, đồng nghĩa với việc thiết bị có thể kết nối trực tiếp với Apple HomeKit cùng những thao tác vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết đến từ Gu Công Nghệ.

Lưu ý: Nếu đã sở hữu Nest Thermostat 2020, bạn sẽ còn cần thiết bị di động Android, bởi Google Home trên iOS hiện tại chưa hỗ trợ Matter (sẽ có trong vài tuần nữa). Bạn cũng cần đảm bảo Nest Thermostat được cập nhật phần mềm mới nhất.

Bước 1: Trong ứng dụng Google Home, bạn cần truy cập vào thiết bị Nest Thermostat và mở phần cài đặt thiết bị.

Bước 2: Nhấn vào Linked Matter apps & services. Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn liên kết Nest Thermostat với bất kỳ hệ sinh thái nào khác đang được hỗ trợ. Bạn nhấn chọn Apple HomeKit để tạo mã QR.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chuyển sang thiết bị iOS và truy cập vào ứng dụng Home (yêu cầu iOS 16.4 trở lên).

Bước 4: Bạn nhấn vào và nhấn Add Accessory. Lúc này, bạn đưa camera của iPhone/iPad lên quét mã QR vừa tạo phía trên để tiến hành liên kết với Nest Thermostat.

Sau khi hoàn thành kết nối, bạn có thể sử dụng Nest Thermostat như một thiết bị HomeKit thông thường. Mặc dù liên kết thông qua giao thức Matter, người dùng vẫn cần một sở hữu hub trung tâm hỗ trợ HomeKit để mọi trải nghiệm trở nên hoàn hảo nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444