Test tốc độ Wifi trực tiếp trên màn hình thông minh của Google

Sở hữu 1 bộ mesh wifi đến từ Google, bạn sẽ thấy quá trình sử dụng & quản lý cực kỳ dễ dàng. Mới đây, các thiết bị Google WifiGoogle Nest Wifi đã có thể được thêm vào vào ứng dụng Home, mọi thông số, cài đặt đã có thể thực hiện ngay tại ứng dụng duy nhất này.

Không những vậy, việc tracking giờ cũng sẽ rất thuận tiện nếu bạn sở hữu một trong những màn hình thông minh của Google: Nest Hub, Nest Hub Max.

Kiểm tra tốc độ mạng đơn giản

Chỉ cần nhấn vào nút Run speed test đợi một chút để hệ thống tính toán, bạn sẽ thấy được thông số upload và download hiển thị trên màn hình. Báo cáo sẽ không lấy được các thông số kỹ thuật hơn như độ trễ/ping mạng.

Sau khi test tốc độ xong, bạn sẽ nhận được câu hỏi đánh giá đến từ Google: “not so great”, “a little slow”, “ok”, “good”, “pretty snappy”, “blazing fast”, hoặc “lightning fast”.

Bên cạnh tính năng test tốc độ Internet từ Google Wifi/Google Nest Wifi, các smart display cũng có thể hiển thị mật khẩu cho Guest Wifi.


Có thể tracking tốc độ Internet từ chính điểm truy cập sẽ giúp người dùng có được kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu có sự cố mạng thì troubleshooting network tại đây lại không hoạt động tốt. Chính vì vậy, chúng ta vẫn nên chạy ứng dụng kiểm tra tốc độ từ điện thoại để có thể biết rõ nhất những điểm yếu trong vùng phủ sóng.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466