Google Keep sắp được tích hợp sẵn trợ lý Assistant, có thêm ghi chú âm thanh

Google Keep là ứng dụng quản lý ghi chú cá nhân tiện ích, đa chức năng và miễn phí do Google phát triển năm 2013. Tới nay, Keep đã trở thành một trong những ứng dụng note được nhiều người sử dụng nhất bởi nó khá đơn giản, tiện lợi, có thể lưu được dạng văn bản, danh sách, hình ảnh, âm thanh.

Trong bối cảnh công nghệ ngày nay, Keep cũng giống các anh em khác trong gia đình Google, đã sẵn sàng để tích hợp cùng trợ lý ảo Google Assistant trên tất cả các nền tảng. Đồng thời, Keep cũng sẽ có thêm khả năng tải âm thanh từ web.

Quản lý ghi chú trên tất cả các thiết bị

Google sẽ sớm cho phép Assistant quản lý ghi chú trong Keep trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả loamàn hình thông minh. Các thiết bị di động đã có khả năng tạo ghi chú mặc dù không trực tiếp trên Keep, tới đây tất cả sẽ được chuyển sang Google Keep. Nếu enable tính năng quảng cáo nội tuyến trên web, bạn sẽ thấy một đoạn highlight có nội dung: “Hey Google, what’s on my to-do list?”.

Nhấn vào Learn more, bạn sẽ được dẫn tới trang hướng dẫn tạo/sửa ghi chú. Trong link cũng ghi rõ đường dẫn tới trang hướng dẫn nếu bạn cần dùng tính năng này trên điện thoại hay loa thông minh.

Nếu bạn thử tính năng mới trên loa, bạn sẽ nhận được câu trả lời: “Xin lỗi, tôi chưa thể ghi chú.”, bởi lẽ, các link hướng dẫn chỉ là được chuẩn bị sẵn cho sự ra mắt sắp tới.

Tải ghi chú âm thanh lên web

Trên điện thoại, ứng dụng Google Keep cho phép bạn ghi lại các ghi chú âm thanh và sao chép chúng. Sau khi đồng bộ hóa, bạn cũng có thể xem và nghe những ghi chú này trên web, nhưng không thể tạo mới.

Google hiện đang thử nghiệm hỗ trợ đính kèm các tệp âm thanh thuộc nhiều định dạng khác nhau vào một ghi chú. Nhưng kỳ lạ là hỗ trợ ghi âm thì vẫn chưa có.

Khi bật tính năng mới, nút tải hình ảnh sẽ thành nút tải tệp lên, biểu tượng kẹp giấy sẽ thay cho ảnh. Hiện bạn có thể tải các file âm thanh định dạng 3GPP, AAC, AMR-NB và AMR-WB, những định dạng khác khả năng sẽ được hỗ trợ sau.

Vì đang là chạy thử nghiệm nên dường như tính năng vẫn chưa được mượt cho lắm. Các audio note sau khi tải lên web rồi lại đang gặp sự cố khi mở tại ứng dụng Keep trên điện thoại. Hy vọng các lỗi nhỏ sẽ sớm được khắc phục, đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466