Những thay đổi thú vị trên Android TV

Mới đây, Google đã cập nhật thêm một số tính năng mới cho Android TV, điều này mang lại khá nhiều tiện ích. Hiện nay bạn đã có thể truyền phát nội dung đến Android TV tốt hơn với tính năng Cast Connect hay màn hình chính sẽ hiển thị các chương trình truyền hình, phim và ứng dụng. Hơn nữa hãng đang chuẩn bị cho ra mắt những tính năng cùng sản phẩm mới với mục đích đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Sự thay đổi đến từ màn hình chính

Một điểm mới khác của Android TV đó chính là màn hình chính giờ đây đã hiển thị các chương trình truyền hình, phim và các ứng dụng như Youtube, Google Play, Netflix… và tất cả đề xuất đều được tuyển chọn từ Google. Sự thay đổi này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung mà mình muốn truy cập.

Mỗi một đề xuất đều được ghi rõ ràng, bạn có thể phân biệt đâu là quảng cáo và đâu là tuyển chọn. Khi tạm dừng một trong các mục, nó sẽ phát lại bản xem trước, tương tự như Netflix.

Truyền phát bằng Cast Connect

Nếu như trước đây khi dùng Chromecast tích hợp trên tivi, một trình phát sẽ tiếp nhận màn hình điện thoại của bạn và phát video. Nhưng với Cast Connect thì lại khác hoàn toàn. Tính năng này cho phép nội dung được xử lý và hiển thị trên Android TV bằng một ứng dụng liên quan.

Cả 2 hoạt động như một bộ thu, thư viện Cast Connect giúp ứng dụng nhận nội dung và phát sóng. Ví dụ khi bạn Cast một chương trình từ dịch vụ phát trực tuyến trên điện thoại, thì ứng dụng tương ứng trên Android TV sẽ phát chương trình đó.

Ngoài ra, Cast Connect còn sở hữu một số ưu điểm nổi bật khác như bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa thay vì điện thoại di động như khi dùng Chromecast. Mặt khác, tính năng này cho phép gửi trạng thái của nội dung được truyền tải đến người dùng, giúp họ có thể dễ dàng lựa chọn tùy chỉnh. Đặc biệt, bạn có thể phát lại chương trình được Cast bằng ứng dụng trên Android TV.

Những cập nhật sắp được ra mắt

Một tin vui khác đối với khách hàng của Android TV, đó chính là quy trình đăng ký sẽ được cải thiện, rút ngắn thời gian và thao tác cho người dùng. Điều này giúp việc thanh toán các ứng dụng trả phí trở nên dễ dàng hơn, ví dụ như các dịch vụ phát trực tuyến trên TV.

Thay vì dùng điện thoại để hoàn tất quy trình và cẩn thận điền thông tin đăng nhập bằng điều khiển từ xa, bản cập nhật mới cho phép bạn ủy quyền thanh toán và tự động đăng ký bằng cách liên kết tài khoản Google với Android TV.

Ngoài ra, Google Chromecast Ultra thế hệ mới với codename “Sabrina” cũng sắp được ra mắt. Sản phẩm này có thiết kế tinh tế cùng tính năng đa dạng. Đặc biệt khi kết hợp với Android TV sẽ tạo nên một số thay đổi như xuất hiện băng chuyền đề xuất nội dung, danh sách chương trình truyền hình và phim ảnh. Đồng thời sẽ có thêm một số tính năng hỗ trợ phát hiện tiếng ồn nếu TV của bạn kết nối với chuông cửa Nest Hello hoặc camera an ninh Google Nest.

Google đang cố gắng để khiến Android TV trở nên hoàn hảo hơn và chắc chắn trong tương lai sẽ còn rất nhiều bản cập nhập cũng như tính năng mới được hãng tích hợp vào thiết bị. Hãy cùng theo dõi Gucongnghe.com để chờ đón thêm những tin tức mới nhất về Android TV nhé.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466