Nest Hub Gen 2 chính thức cập nhật hệ điều hành Fuchsia

Google hiện đã tung ra bản cập nhật Fuchsia cho màn hình thông minh Nest Hub Gen 2 và đây cũng là thiết bị thứ ba của thương hiệu chính thức chạy trên hệ điều hành này.

Sau nhiều năm phát triển, Google đã cho ra mắt Fuchsia vào năm 2021 thông qua một bản cập nhật cho Nest Hub thế hệ đầu tiên. Mặc dù thay đổi toàn bộ hệ thống cơ bản nhưng trải nghiệm màn hình thông minh cốt lõi vẫn không quá khá biệt. Năm ngoái, Nest Hub Max cũng đã được chuyển qua hệ điều hành “ruột” này.

Và bây giờ tiếp tục là Nest Hub Gen 2 đang trong quá trình cập nhật và chuyển đổi dần qua Fuchsia. Như thường lệ, hệ điều hành mới sẽ được triển khai từ từ, bắt đầu với số ít người dùng đã đăng ký Preview Program trên ứng dụng Google Home. Sau vài tháng thử nghiệm công khai và hoạt động tốt, bản cập nhật sẽ được phổ biến rộng rãi hơn.

Đối với người dùng sẽ khó để nhận ra sự khác biệt rõ ràng ở bản cập nhật này. Bộ tính năng hầu như sẽ được giữ nguyên, giao diện và mọi thứ khác cũng vậy. Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật, cả ba màn hình thông minh hiện tại của Google sẽ được chuyển hoàn toàn từ Cast OS sang Fuchsia.

Đối với những người theo dõi dự án này lâu năm đều biết rằng Fuchsia có tiềm năng cho nhiều thứ hơn là chỉ sử dụng trong hệ sinh thái nhà thông minh. Đặc biệt là khi hãng hướng đến việc phát triển nó như một hệ điều hành chung giống như Windows, Linux và macOS. Google thậm chí đang nghiên cứu giải pháp để chạy các ứng dụng Linux và Android nguyên bản trên Fuchsia.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444