Camera Nest của Google tham gia chống dịch Covid-19 hiệu quả

Nước Mỹ với gần 1.7 triệu ca nhiễm vẫn đang là tâm dịch Covid-19 của thế giới. Trong nỗ lực nhằm tăng cường khả năng theo dõi bệnh nhân từ xa – giảm áp lực cho đội ngũ y bác sỹ, các camera Nest của Google đã được đưa vào thử nghiệm tại bệnh viện Mount Sinai – New York.

Tại đây đang triển khai 2 camera/phòng với một chiếc để theo dõi tình trạng sức khỏe người bệnh, camera còn lại để tương tác với bệnh nhân. Các video sẽ phát trực tiếp đến trung tâm điều hành của bác sĩ. Google sẽ không lưu trữ hay truy cập vào các nội dung này.

Điều này sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên y tế với các ca nhiễm Covid-19, tránh được lây nhiễm chéo trong bênh viện và tiết kiệm được đồ bảo hộ cá nhân – PPE, điều mà nước Mỹ đang rất thiếu thốn.

Ngoài ra, việc sử dụng camera an ninh thông minh giúp một bác sĩ có thể theo dõi tình trạng của nhiều bệnh nhân một lúc, đảm bảo việc điều trị kịp thời nhất.

Loại camera được sử dụng ở các bệnh viện có thể là Nest Cam Indoor hay Nest Cam IQ Indoor. Đây đều là những thiết bị an ninh chất lượng bậc nhất của Google, cung cấp chất lượng video full HD 1080p, hỗ trợ khoanh vùng theo dõi, đàm thoại 2 chiều, dễ dàng lắp đặt trên nhiều bề mặt.

Google cũng lên kế hoạch cung cấp 10,000 Nest Cam và bảng điều khiển cho nhiều cơ sở y tế trên khắp Hoa Kỳ. Hứa hẹn đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho các y bác sĩ trên tuyến đầu chống lại đại dịch toàn cầu.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466