Portal và Portal Mini của Facebook có gì khác biệt

Hai năm trước, Facebook đã triển khai bước đột phá mới trong thị trường smart home với màn hình thông minh Portal+, hỗ trợ camera an ninh để theo dõi chuyển động của người dùng.

Mới đây, họ vừa tiếp tục “trình làng” 2 mẫu màn hình Portal Portal Minivới giá rẻ hơn, thiết kế nhỏ xinh, nhưng lại có nhiều chức năng tiện dụng như Facebook Portal. 

Thiết kế mới, đầy đủ tính năng

Nếu như Facebook Portal có màn hình cảm ứng 10 inch thì của Portal Mini là 8 inch – độ phân giải HD tương tự phiên bản tiền nhiệm. Cả hai đều có thể sử dụng chế độ ngang/dọc và công nghệ Adaptive Display giúp điều chỉnh độ sáng của màn hình theo môi trường xung quanh.

Về cơ bản, hai màn hình thông minh Facebook Portal mới đều có thể thực hiện các cuộc gọi video với Facebook Messenger, WhatsApp, cho phép bạn di chuyển và nói chuyện thoải mái mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, nó dễ dàng phát nhạc từ Spotify, Pandora, iHeartRadio,… hoặc liên kết với dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix.

Nhà sản xuất cho biết loa của sản phẩm mới có âm trầm phong phú và âm cao rõ ràng. Thêm nữa, họ cũng tích hợp trên thiết bị camera thông minh 13 MP, góc rộng 114 độ, 4 mic, hỗ trợ người dùng theo dõi chuyển động trong khung hình một cách chủ động nhất.

Đặc biệt, với Facebook Live, bạn có thể sử dụng các màn hình thông minh của Facebook để livestream event, chia sẻ thông tin hay giới thiệu sản phẩm – vô cùng tiện lợi.

Điểm khác biệt của Facebook Portal, Portal Mini với Portal Plus là chúng có đường viền vuông – trông giống một chiếc khung ảnh hơn là màn hình thông minh. Camera của Portal+ là 12.5 nhưng lại có góc quay khá rộng với 140 độ.

Ngoài camera cơ bản, Facebook còn trang bị cho Portal và Portal Mini tính năng Smart Sound để đảm bảo giọng nói của người dùng trong video luôn rõ ràng và không bị trễ. Nếu lo lắng về quyền riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa camera và micro, giọng nói sẽ được xóa luôn ngay sau đó.

Không chỉ vậy, thiết bị còn nổi bật với tính năng Photo Booth, hỗ trợ chụp hình hoặc quay video ngắn và thêm hiệu ứng, sticker giống như trên Facebook rồi gửi trực tiếp cho bạn bè. Thêm nữa, trên Portal cũng có Browser để lướt web.

Đáng ngạc nhiên hơn cả, Portal & Portal Mini dễ dàng điều khiển bằng giọng nói với lệnh “Hey Portal” hoặc “Alexa”. Hiểu nôm na, với màn hình thông minh này, bạn có thể làm bất cứ điều gì tương tự với Alexa, rất giống trải nghiệm trên Amazon Echo Show.

Hiện tại, Portal Mini là màn thông minh rẻ nhất của Facebook với giá 2.590.000 – con số vô cùng hấp dẫn cho một thiết bị mới lạ, nhỏ xinh trong gia đình. Portal có giá cao hơn chút – 3.490.000.

Ngoài ra, Facebook còn có một sản phẩm mới là Portal TV – giúp đưa cuộc gọi video lên màn hình TV một cách dễ dàng. Thiết bị này khá nhẹ, không tích hợp màn hình và loa. Thay vào đó, nó kết nối với TV của bạn qua cổng HDMI, sau đó kích hoạt các tính năng thông minh tương tự như ở PortalPortal Mini.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466