Google TV tương lai sẽ trở thành trung tâm nhà thông minh mới

Google thông báo họ đã mở quyền truy cập API (Application Programming Interface), cho phép bất kỳ nhà phát triển ứng dụng nào đều có thể tiếp cận đến hơn 600 triệu thiết bị và tài nguyên từ Google Home để tạo ra các giải pháp thông minh mới cho người dùng. Ngoài ra, ông lớn làng công nghệ cũng đề cập đến tham vọng biến Google TV thành trung tâm nhà thông minh trong lần “mở cửa” này

API Home có thể truy cập vào các thiết bị tương thích với Matter hoặc Works with Google Home. Và một số đối tác đầu tiên sử dụng API Home bao gồm ADT và Eve đã tạo ra rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó có Trusted Neighbor – cho phép người cấp quyền truy cập tạm thời cho hàng xóm hoặc bạn bè. Ngoài ra còn một số tự động hóa thú vị khác như làm mờ đèn phòng ngủ, hạ rèm, khóa cửa trước…

Đáng chú ý, hãng cũng lên kế hoạch biến Google TV thành trung tâm điều khiển nhà thông minh, kiểm soát và tùy chỉnh đa dạng thiết bị Smart Home trong ngôi nhà của bạn. Dự kiến vào cuối năm nay, Chromecast with Google TV cùng một số TV LG sẽ được nâng cấp để trở thành Google Home Hub. Ngoài ra, Google cũng cập nhật cho các trung tâm hiện có như: Nest Hub gen 2, Nest Hub Max và Google Wifi để hỗ trợ kiểm soát cục bộ các thiết bị Matter.

Về độ bảo mật, Google cam kết rằng chương trình mới sẽ được thiết kế với tiêu chuẩn bảo mật cao. Dù là API mở, người dùng luôn nắm quyền kiểm soát và truy cập đối với những thiết bị nhà thông minh. Đồng thời, các nhà phát triển cũng phải tuân thủ những tiêu chuẩn bảo mật của Google để được sử dụng API.

Đây là một sự thay đổi đáng kể có thể đưa hệ thống nhà thông minh đến gần hơn với tất cả người dùng trên toàn thế giới. Đa phần khách hàng cũng tỏ ra hào hứng mong chờ các tính năng hấp dẫn mới từ những nhà phát triển thứ ba với API Google Home mới này.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444