Google Photos sẽ dừng lưu ảnh miễn phí từ 6/2021

Được ra mắt vào 5/2015, Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí, rất được lòng người dùng trên toàn thế giới. Nhưng sau 5 năm, nền tảng này mới đây đã đưa ra thông báo về việc bắt đầu tính phí từ mùa hè năm sau.

Chắc hẳn chúng ta đều đã quá quen với việc Google Photos cung cấp một không gian lưu trữ không giới hạn cho ảnh có dung lượng tối đa 16 MP và video độ phân giải Full HD. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng có hồi kết. Bắt đầu từ 1/6/2021, Google Photos sẽ tính phí đối với những tài khoản sử dụng quá 15GB mặc định.

Chính sách mới cũng áp dụng đối với cả các tệp văn bản, bao gồm Google Docs, Google Sheetsm Slides, Drawings, Forms và Jamboard. Trước đây các tệp này không chiếm dung lượng lưu trữ. Nhưng kể từ mùa hè năm sau, tất cả đều tính vào 15GB mặc định. Google cũng thông báo rằng sẽ xóa dữ liệu đối với các tài khoản không đăng nhập trong ít nhất 2 năm.

Tuy nhiên, những tệp tải lên trước ngày 1/6/2021, sẽ không bị xóa hay tính vào 15GB của Google Drive. Một điểm đặc biệt khác mà người dùng cần biết đó chính là Google sẽ không tính phí với khách hàng dùng thiết bị Pixel.

Khi chính sách mới được áp dụng, nếu muốn mở rộng không gian lưu trữ, bạn sẽ phải trả phí cho gói Google One. Sau đây là mức giá được Google công bố:

Vẫn còn khoảng nửa năm nữa cho người dùng quyết định ở lại với Google Photos hay “dọn nhà” sang một nền tảng lưu trữ khác như iCloud (với người dùng iOS), Amazon Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive. Tất nhiên, những dịch vụ này vẫn mất một khoản phí để có được không gian lưu trữ rộng hơn:

iCloud Miễn phí: 5GB 0.99$/tháng: 50GB 2.99$/tháng: 200GB
Amazon Photos Miễn phí với thành viên Amazon Prime
Dropbox Miễn phí: 2GB 9.99$/tháng: 2TB
Microsoft OneDrive Mua Microsoft 365, khuyến mãi 1TB trên OneDrive

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466