Google sẽ hỗ trợ các bản sửa lỗi cho thiết bị Nest trong 5 năm

Trong bài đăng gần đây, Google đã công khai mốc thời gian hỗ trợ tối đa 5 năm đối cho tất cả các sản phẩm nhà thông minh Nest, đây là một điều khoản trong chính sách bảo mật mới được cập nhật của hãng.

Ông lớn làng công nghệ cho biết họ đã phải thay đổi liên tục để ứng phó với bối cảnh bảo mật và công nghệ luôn thay đổi. Google đã xây dựng nhiều tuyến phòng thủ, bao gồm cung cấp các bản cập nhật bảo mật phần mềm tự động nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng mà thiết bị Nest đang gặp phải.

Thông báo này sẽ áp dụng với hầu hết các thiết bị nhà thông minh chính hãng như Nest Audio, Nest Hub, Nest Thermostat, Nest Protect, Nest Cam, Nest Wifi… Tuy nhiên, nếu dựa theo chính sách mới thì không ít thiết bị sẽ đạt đến mốc thời gian ngừng hỗ trợ bản cập nhật, chẳng hạn như loa Google Home sẽ hết hạn vào tháng 11 năm nay, Home MiniHome Max (hiện đã ngừng sản xuất) có thể cũng kết thúc sớm vào cuối năm. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi không ít thiết bị dù quá 5 năm nó vẫn hoạt động bình thường.

Thông tin này của Google cũng đem đến niềm vui cho những ai dùng Nest Secure, sản phẩm được ra mắt năm 2017 và hiện đã rời khỏi thị trường. Nhưng theo cột mốc 5 năm thì Nest Secure vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và nhận được các bản cập nhật bảo mật ít nhất là đến 11/2022.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách bảo mật mới của Google, bạn có thể tham khảo tại đây.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466