Google Assistant gợi ý nhạc Spotify riêng cho bạn

Các loa thông minh Google Hometrợ lý ảo Google đã cung cấp rất nhiều các lệnh liên quan tới âm nhạc, cho phép bạn phát bất kỳ bài hát, nghệ sỹ hay album nào. Nhưng khi bỗng dưng bạn rất muốn nghe nhạc mà lại chẳng có ý tưởng gì cụ thể trong đầu, sẽ rất khó và mất thời gian để chọn nhạc ưng ý.

Việc này giờ đây cũng sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý ảo quen thuộc. Khi nói: “Ok Google, play some music“, có thể bài hát đang nghe dang dở từ lần trước sẽ được phát. Hoặc một bài nhạc bất kỳ nào đó. Nhưng hiện tại bạn có thể sử dụng các câu lệnh chuyên sâu hơn một chút, hãy nói:

  • Recommend some music
  • Play recommended music
  • Find recommended music

Google Assistant sẽ chọn phát một bài hát gợi ý riêng cho bạn. Sự lựa chọn có lẽ là dựa vào những bản nhạc trước đây bạn hay nghe, thời gian trong ngày bạn hay nghe nhạc gì.

Ví dụ, sáng nay, tôi đã thử trên loa Google Home Mini của mình, với lệnh Recommend some music, dùng tiếng anh, kết quả nhận được là một bản nhạc pop ballad Việt Nam – một trong những bài hát tôi hay nghe. Gợi ý của trợ lý ảo quả thật hợp với tâm trạng của tôi lúc đó. Trường hợp bạn không thích, có thể dùng các lệnh khác để thay đổi:

  • Play something (else/different)
  • Try something (else/different)

Các lệnh gợi ý nhạc hiện chỉ khả dụng trên loa thông minh mà thôi và với các tài khoản Spotify Premium. Nếu muốn xem các lệnh dành riêng cho dịch vụ Spotify, mời bạn tham khảo thêm trong bài Nghe nhạc trên Google Home.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466