Facebook chính thức cho phép dùng khóa bảo mật trên thiết bị di động

Kể từ năm 2017, Facebook đã khuyến khích những người dùng có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của hacker sử dụng khóa bảo mật như một biện pháp tối ưu để tăng độ an toàn cho tài khoản mạng xã hội. Vài tháng trước, Twitter đưa ra thông báo áp dụng xác thực 2 yếu tố với khóa bảo mật trên thiết bị di động và giờ đây, đến lượt Facebook cũng có động thái tương tự.

Thay vì chỉ sử dụng được trên máy tính thì hiện nay, người dùng Facebook có thể thêm khóa bảo mật và sử dụng nó để xác thực ngay trên điện thoại của mình. Thông tin được đăng tải chính thức trên trang tin tức của công ty hôm nay và kèm theo hướng dẫn chi tiết. Chỉ cần:

  • Mở Facebook của bạn → chọn biểu tượng
  • Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt → Bảo mật và đăng nhập
  • Sử dụng xác thực 2 yếu tố → Security Key
  • Chọn Register Security Key → Lắp và kích hoạt khóa bảo mật hoặc đưa khóa đến gần điện thoại (nếu hỗ trợ NFC như Security Key NFC, YubiKey 5 NFC, YubiKey 5C NFC)

Lưu ý: Có thể dùng 2 khóa bảo mật cho 1 tài khoản và khi đăng nhập chỉ cần sử dụng 1 trong 2. Hơn nữa, 1 khóa bảo mật cũng sử dụng được với 2 tài khoản Facebook.

Nếu không có khóa bảo mật, Facebook vẫn hỗ trợ các hình thức xác thực 2 yếu tố khác gồm tin nhắn văn bản, mã khôi phục hoặc ứng dụng xác thực dù độ bảo mật của nó không cao bằng việc sử dụng khóa vật lý.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466