Đánh giá Aqara FP1: Cảm biến hiện diện thay đổi cách tự động hóa nhà thông minh

Trong số rất nhiều các loại cảm biến khác nhau để phát hiện chuyển động trên thị trường, Aqara FP1 chính là thiết bị gây ấn tượng mạnh mẽ. Chiếc cảm biến có ngoại hình đơn giản nhưng lại hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm độc nhất.

Để có cái nhìn toàn diện hơn về cảm biến hiện diện Aqara Human Presence Sensor FP1 thì nhất định đừng bỏ qua bài đánh giá chi tiết này nhé!

1. Thiết kế tối giản, hòa mình vào không gian sống

Cảm biến hiện diện của Aqara mang màu trắng đặc như những thiết bị cảm biến khác cùng nhà. Không có chi tiết nào được coi là điểm nhấn, đi cùng với màu sắc trung tính khiến cho Aqara FP1 dễ dàng gắn ở bất kỳ đâu mà chẳng sợ phá đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dù căn phòng có những gam màu rực rỡ hay hoài cổ, bạn đều có thể sử dụng cảm biến hiện diện mà không lo lắng liệu có “hợp” không.

Aqara Human Presence Sensor FP1 được trang bị đầy đủ phụ kiện cho việc lắp đặt.

Để tăng thêm tính linh động, Aqara đã thiết kế sản phẩm có một nam châm và chân đế. Bạn có thể lựa chọn đặt thiết bị trên bàn, gắn trên tường, hay thậm chí trên mái nhà và xoay góc để không bị vướng vào đồ vật khác.

2. Cảm biến hiện diện khác gì với cảm biến chuyển động?

Nhiều người dùng thắc mắc về sự khác nhau giữa cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động thông thường. Dù cả hai đều có chức năng chung là phát hiện người dùng để kích hoạt các ngữ cảnh thông minh. Nhưng Aqara Human Presence Sensor FP1 là thiết bị được thiết kế đặc biệt để phát hiện sự hiện diện đúng như cái tên của nó.

Nếu bạn ngồi yên, di chuyển rất ít, các cảm biến chuyển động sẽ ngầm hiểu là không có ai. Nhưng Aqara FP1 thì khác, nó hoàn toàn có thể phát hiện các trạng thái động và tĩnh của người dùng. Đây là điểm khác biệt chính và cũng là tính năng đắt giá của cảm biến hiện diện so với cảm biến chuyển động.

Cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động của Aqara.

Không chỉ vậy, nó có khả năng phát hiện hướng di chuyển của người dùng. Với bán kính 5m với góc rộng lên đến 120° thì dù bạn đi sang trái, qua phải, di chuyển gần hay xa cảm biến, nó đều có thể cảm nhận được. Chính bởi trải nghiệm thú vị này, nhiều người dùng đã kết nối các thiết bị thông minh khác để tận dụng tối đa tính năng tự động hóa. 

3. Thiết lập tự động hóa theo một cách khác

Trước đây, để thiết bị tự động bật/tắt khi có người ở trong phòng, thông thường sẽ sử dụng cảm biến chuyển động kết hợp với công tắc, ổ cắmtrung tâm điều khiển. Tuy nhiên, sự liên kết này đã gây ra một chút bất tiện cho người dùng.

Cụ thể, cảm biến chuyển động sẽ tự nhận biết không có người sau một khoảng thời gian nhất định và sẽ tắt các thiết bị như đúng với thiết lập ban đầu, dù cho người dùng vẫn đang ở trong phòng, chỉ là không chuyển động hoặc không đến gần phạm vi quét của cảm biến. Chính vì vậy mà khi Aqara FP1 xuất hiện, nó đã khiến mọi người phải chú ý.

Nhờ trang bị sóng Radar mmWave giúp phát hiện chuẩn xác đối tượng dù đang ở trạng thái động hay tĩnh, Aqara FP1 sẽ kích hoạt các tự động hóa một cách chuẩn xác nhất. Tránh trường hợp đang trong nhà vệ sinh thì đèn tự tắt.

Bạn cũng có thể thử đặt cảm biến hiện diện trong phòng khách, kết hợp với loa thông minh để thưởng thức bản nhạc cực “chill” khi đang ở đây và nhạc sẽ tắt khi bạn rời khỏi. Quả là trải nghiệm độc nhất phải không?

4. Aqara FP1: Khoản đầu tư đáng cân nhắc

Do sử dụng sóng Zigbee 3.0 nên tất nhiên cần có trung tâm điều khiển tương ứng, chẳng hạn như Aqara M2, Aqara Hub M1S, Aqara Hub E1 để có thể cài đặt và sử dụng được hết những tính năng thông minh. Bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí không hề nhỏ để có được sự hiện đại và tiện nghi mà cảm biến hiện diện của Aqara mang lại.

Nhưng nhờ khả năng nhận diện trạng thái tĩnh/ động của người dùng, kết hợp cùng khả năng tự động hóa vô tận, cảm biến hiện diện Aqara FP1 sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm khác biệt. Và mức giá 1.490.000 990.000 sẽ là khoản đầu tư đáng để bạn phải cân nhắc đấy. 

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444