Có thể dùng khóa bảo mật YubiKey với iPad không?

YubiKey là những thiết bị bảo mật vật lý đáng tin cậy nhất, được sử dụng để xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản trực tuyến phổ biến như Gmail, Facebook, Twitter, Dropbox, PayPal,…. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng khóa với PC, laptop, điện thoại,… thông qua cổng USB hoặc NFC. Vậy, liệu bạn có thể dùng khóa bảo mật YubiKey với iPad không?

Câu trả lời là CÓ. Để sử dụng, hãy tham khảo những lưu ý chi tiết ở dưới đây cùng Gu Công Nghệ nhé.

Đối với iPad cổng Lightning

Đối với iPad có cổng Lightning, sử dụng YubiKey 5Ci (khóa YubiKey duy nhất có kết nối trực tiếp cổng Lightning) là lựa chọn hiệu quả nhất. Với cách này, người dùng có thể khai thác được toàn bộ khả năng của YubiKey.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đầu chuyển USB-C sang Lightning (Đầu chuyển phải đảm bảo giao thức bảo mật OTP và FIDO U2F). Người dùng cần sử dụng thiết bị chính hãng và uy tín, các sản phẩm khác có thể không hoạt động do Lightning thuộc chương trình MFi của Apple (được sản xuất riêng cho iPhone).

Tham khảo thêm Bộ Tiếp Hợp USB-C sang Lightning chính hãng của Apple.

Đối với iPad cổng USB-C

Nếu iPad của bạn có cổng USB-C, bạn chỉ có thể sử dụng các sản phẩm khóa bảo mật YubiKey hỗ trợ USB-C khi kết hợp với Bộ Tiếp Hợp USB-C sang Lightning chính hãng của Apple.

Lưu ý khi sử dụng trên iPad:

  • Không thể sử dụng kết nối NFC trên iPad.
  • Đối với các dịch vụ/tài khoản hỗ trợ WebAuthn, FIDO U2F và FIDO2, người dùng phải sử dụng trình duyệt Safari (Vẫn có một số dịch vụ/tài khoản có thể không hỗ trợ nếu phát hiện bạn đang đăng nhập từ iPad).
  • Để sử dụng Yubico Authenticator, phiên bản ứng dụng phải từ 1.7.0 và iPad chạy iPadOS 16.1 trở lên.

YubiKey là thiết bị khóa bảo mật giúp người dùng bảo vệ thông tin, tài khoản trực tuyến. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn nên tham khảo trước hoặc liên hệ với Gu Công Nghệ để lựa chọn được khóa bảo mật phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444