Điều gì khiến hàng loạt camera an ninh gia đình bị lộ thông tin?

Camera an ninh dường như đang trở thành con dao hai lưỡi khi ngoài chức năng quan sát và bảo vệ ngôi nhà của bạn thì có khá nhiều trường hợp bị rò rỉ clip được chia sẻ rộng rãi. Thông tin cá nhân bị rao bán khiến cho rất nhiều người dùng cảm thấy vô cùng hoang mang và không biết nguyên nhân từ đâu.

Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội, có rất nhiều hội nhóm kín được lập ra với mục đích buôn bán video bị hack từ chính camera an ninh gia đình. Hầu như các nạn nhân đều không biết điều này, chỉ đến khi sự việc trở nên nghiêm trọng và được chia sẻ công khai thì đã quá muộn.

Nhưng đôi khi nguyên nhân không bắt nguồn từ hacker, mà là do chính chúng ta. Chẳng hạn như việc bạn lựa chọn các đơn vị lắp camera tận nhà và quên thông báo kỹ thuật đăng xuất tài khoản, đổi mật khẩu. Hoặc thậm chí là sử dụng camera giá rẻ hay quên đặt mật khẩu thì tất nhiên là không còn có sự bảo mật thông tin.

Chính vì vậy, việc lựa chọn các camera an ninh trong nhà đến từ thương hiệu uy tín như Google, eufy, Arlo, Blink… được xem là một giải pháp an toàn. Ngoài ra, các camera hỗ trợ lưu trữ cục bộ cũng là một gợi ý chúng tôi muốn bạn lưu tâm. Những camera an ninh tại Gu Công Nghệ đều đến từ những thương hiệu hàng đầu và có thể dễ dàng tự cài đặt; đồng thời Gu cũng chuẩn bị sẵn các bài viết, video hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Việt để bạn có thể làm theo. Nếu không thể tự cài đặt camera và phải nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên, hãy nhắc nhở họ thoát tài khoản và ngay lập tức đổi mật khẩu cho thiết bị.

Để có nhiều lựa chọn,mời bạn tham khảo thêm bài viết Camera an ninh bảo mật nhất cho người nổi tiếng mà chúng tôi đã chuẩn bị .

Cùng thực hiện các bước đơn giản ngay bây giờ để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466