Apple ngừng sản xuất loa thông minh HomePod

Mới đây, Apple đã thông báo đến đông đảo người dùng về quyết định ngừng sản xuất loa thông minh đời đầu của mình – HomePod. Điều này cũng đồng nghĩa với việc “táo khuyết” sẽ chuyển trọng tâm sang HomePod Mini, tân binh mới được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Việc giới thiệu HomePod Mini chứng tỏ Apple đang chuyển dần trọng tâm sang phân khúc tầm trung để có thể cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Echo của Amazon hay Nest của Google. Loa mới chú trọng nhiều hơn vào việc tích hợp thiết bị nhà thông minh hỗ trợ HomeKit và trợ lý ảo Siri. Ngoài ra, HomePod Mini cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về chất lượng âm thanh. Dù không ấn tượng bằng HomePod, nhưng thay vì âm thanh HomePod Mini đã trở nên tiện ích hơn với mức giá chỉ 99$.

Theo thông báo thì người dùng vẫn có thể mua HomePod tại cửa hàng trực tuyến và điểm bán lẻ của Apple lẫn các đại lý ủy quyền (đến khi hết hàng), trước khi nó chung số phận với iPod Hi-Fi. Apple cũng sẽ cung cấp cho các khách hàng sử dụng HomePod các bản cập nhật phần mềm và dịch vụ hỗ trợ từ Apple Care.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466