Google thử nghiệm YouTube “app” trên Chromecast

Việc truyền phát YouTube lên màn hình TV với Chromecast không còn quá xa lạ với người dùng. Gần đây, Google đã nâng cấp trải nghiệm này bằng cách thử nghiệm một giao diện YouTube mới trên các thiết bị Chromecast của mình.

Trước đây, các video được truyền từ điện thoại lên TV thông qua Chromecast chỉ hiện thị một số thông tin cơ bản gồm tiêu đề, tên kênh, lượt xem và thời gian đăng tải. Khi clip kết thúc, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình khởi động của ứng dụng “Ready to watch” với các hướng dẫn.

Nhưng, hiện một số người dùng đang nhận thấy sự thay đổi, khi xuất hiện thêm bảng điều khiển từ xa trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Cụ thể, khi phát trên Chromecast hoặc TV (hỗ trợ Cast), giao diện mới cho phép điều chỉnh độ phân giải, thêm phụ đề và thậm chí là kiểm tra các số liệu liên quan đến tốc độ mạng với công cụ Stats for nerds của YouTube. Ngoài ra, bạn có thể thêm video mới vào hàng đợi hoặc danh sách phát.

Ở giao diện mới, màn hình khởi động của ứng dụng xuất hiện khi hết video sẽ được thay bằng một màn hình với các nội dung gợi ý tiếp theo. Điều này rất giống với ứng dụng YouTube trên Android TV và Chromecast with Google TV. Khả năng đăng nhập cũng được tích hợp thông qua tùy chọn liên kết “Watch on TV“.

Hiện nay mới chỉ có một số người dùng Chromecast 3 và Chromecast Ultra thấy được sự thay đổi này. Theo phản hồi thì đây có thể là trải nghiệm web, việc xóa lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm hay reset ứng dụng đều diễn ra rất dễ dàng. Tuy nhiên, quảng cáo có vẻ tăng lên với cập nhật mới của YouTube trên Chromecast.

Bản nâng cấp này chứng tỏ Google đang cố gắng để đem đến trải nghiệm YouTube hấp dẫn hơn trên các dongle streaming có giá cả phải chăng. Nhưng hiện ứng dụng YouTube dành cho Chromecast mới chỉ là bản thử nghiệm. Hãy cùng Gu Công Nghệ đón chờ nhưng thông tin tiếp theo từ Google nhé.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466