Amazon Alexa có thể “suy luận” skill người dùng muốn sử dụng

Amazon luôn tự hào rằng trợ lý AI của họ có tới hơn 100,000 skill cho người dùng. Tuy nhiên những skill hữu ích thường rất khó tìm thấy. Để cải thiện điều này, công ty đã tung ra bản cập nhật mới cho Alexa, giúp trợ lý ảo có thể “suy luận” skill mà người dùng muốn sử dụng trong lúc trò chuyện với họ.

Bằng cách này, Alexa có thể giải quyết các câu hỏi có chứa ngụ ý vô cùng hoàn hảo và đem đến nhiều tiện ích hơn. Chẳng hạn như khi bạn hỏi “How long does it take to steep tea?”, Alexa sẽ trả lời “five minutes” và hỏi bạn “Would you like me to set a timer for five minutes?”.

Amazon cũng đưa ra một số tính huống mà Alexa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ “suy luận” của mình, đồng thời liệt kê thêm các skill được đưa vào hệ thống gồm: Bark Like a Dog, Earth Cam, Harry Potter Trivia, Historical Voices, Slow Speller, Xbox và Zoo Keeper.

Người dùng: What happened today in history?
Alexa: On May 18, 1980…
Alexa: By the way, I can search for talks on history in the TED Talk skill. Want me to pull them up?

Người dùng: What’s the stock price of {X}?
Alexa: When the market closed on Monday, {X} traded at $201.15, down 1.99% since the previous close.
Alexa: Would you like to know the intraday high for {X} from the CNBC skill?

Người dùng: When did the second world war end?
Alexa: The Second World War ended on September 2, 1945.
Alexa: Want to test your history knowledge with Ultimate History Quiz?

Những cập nhật mới hiện đã khả dụng với khách hàng sử dụng Alexa bằng Tiếng Anh ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó có thể sẽ gây nên sự khó chịu với một số khách hàng, đặc biệt khi Alexa đề xuất sai skill. Dù vậy, đây cũng là một phần của kế hoạch nhằm giúp trợ lý này tương tác tự nhiên hơn.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466