Biến Amazon Alexa app thành màn hình thông minh ngay trên xế hộp

Tính năng tiếp theo sắp sửa được ra mắt trong ứng dụng Amazon Alexa chính là Auto Mode. Nó sẽ biến chiếc điện thoại trở thành màn hình thông minh khi hoạt động cùng Echo Auto – thiết bị mang Alexa đến với ô tô của bạn.

Auto Mode được Amazon thiết kế nhằm giúp người lái xe tập trung hơn với màn hình cảm ứng, hình ảnh tối giản dễ đọc; cho phép trải nghiệm các tính năng như chỉ đường, thực hiện cuộc gọi, phát lại nhạc… Hơn nữa người dùng cũng có thể sử dụng các lệnh thoại phổ biến của Alexa, khiến mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn. Tính năng mới sẽ có 4 màn hình gồm:

Home

Đây là nơi cung cấp các phím tắt cho những hoạt động thường dùng như chỉ đường đến công ty, gọi điện hay phát nhạc… Chỉ cần chạm vào phím tắt hoặc ra lệnh cho Alexa để thực hiện các hành động. Ví dụ như “Alexa, continue playing my music”.

Navigation

Màn hình này cho phép truy cập nhanh vào các điểm đến yêu thích được lưu trong ứng dụng. Hãy chọn một nơi bạn muốn đi, Alexa sẽ liên kết với ứng dụng chỉ đường mặc định và dẫn bạn đến đó.

Nếu muốn quay lại màn hình chính, chỉ cần nói “Alexa, go back to the Alexa app”. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ trợ lý ảo tìm giúp một nơi nào đó với câu lệnh tương tự “Alexa, find nearby coffee shops”.

Communicate

Tại đây, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các cuộc gọi hoặc gửi thông báo đến các thiết bị hỗ trợ Alexa khác. Ra lệnh cho trợ lý ảo hoặc chạm vào màn hình để tùy chọn danh sách liên hệ cũng như thiết bị truyền phát. Ví dụ, nếu bạn muốn gia đình biết mình sắp về đến nhà, chỉ cần nói “Alexa, accounce, I am on my way home”.

Play

Màn hình Play là nơi hiển thị của các bài hát và sẽ được phát bằng bất kỳ loa thông minh hỗ trợ Alexa nào. Nút giúp phát hoặc tạm dừng nhạc.

Ngoài ra còn có một danh sách các bài hát được phát gần đây cho người dùng dễ dàng lựa chọn. Trải nghiệm âm nhạc khi đang di chuyển chỉ với các câu lệnh hoặc sử dụng phím tắt trên màn hình cảm ứng nhanh nhạy là điều mà bạn nên thử.

Auto Mode sẽ xuất hiện trong ứng dụng Amazon Alexa trên iOS và Android trong những tuần tới. Bắt đầu ở Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Ấn Độ, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Úc và New Zealand.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466