YouTube Kids đã có mặt trên Apple TV

Bạn lo ngại con em mình vô tình xem được những video không phù hợp trên YouTube. Đừng lo lắng, vì ứng dụng YouTube Kids sẽ giúp phụ huynh kiểm soát được nội dung cho trẻ em. Ra đời từ năm 2015, ứng dụng này đã xuất hiện trên một số smart TV của LG, Samsung, Sony và gần đây nhất là Apple TV.

Người dùng Apple TV (gen 4 & 5) ở Việt Nam hoàn toàn yên tâm khi dễ dàng cài đặt YouTube Kids từ App Store. Bạn có thể mở ứng dụng thông qua giọng nói bằng remote với câu lệnh “Open YouTube Kids”, sau đó tùy chỉnh trải nghiệm cho con bằng cách:

  • Giới hạn thời gian sử dụng: đặt hẹn giờ để hạn chế thời lượng mà con mình xem video trên ứng dụng.
  • Biết được con xem gì: Chỉ cần theo dõi trang Xem lại là bạn sẽ luôn biết được con mình đã xem những nội dung gì và đang khám phá những sở thích mới nào.
  • Chặn: Bạn thấy những video không phù hợp với con mình, hãy chặn video đó hoặc cả kênh để nội dung này không xuất hiện trở lại nữa.

Ngoài ra, bạn có thể tạo tối đa 8 hồ sơ trẻ em, mỗi hồ sơ đều có video đề xuất, các cài đặt và tùy chọn xem riêng. Bố mẹ căn cứ theo độ tuổi mà chọn cho con một chế độ phù hợp trong 3 danh mục: “Mẫu giáo”, “Trẻ nhỏ tuổi” hoặc “Trẻ lớn tuổi”.

Chế độ “Mẫu giáo” chọn cho trẻ các video khuyến khích khả năng sáng tạo, tinh thần vui chơi, học hỏi và khám phá. Chế độ “Trẻ nhỏ tuổi” cho phép trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 7 tuổi khám phá những điều mình quan tâm trong một loạt các chủ đề, từ bài hát, phim hoạt hình đến video dạy làm đồ thủ công. Trong khi đó, chế độ “Trẻ lớn tuổi” tạo cơ hội cho trẻ từ 8 tuổi trở lên tìm kiếm và khám phá thêm các nội dung như nhạc phổ biến và video trò chơi.

Hãy cài đặt ngay YouTube Kids trên Apple TV để giúp con của bạn khám phá kho video cực lớn theo các chủ đề như: “Chương trình”, “Âm nhạc”, “Học tập” và “Khám phá” nhé.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466