Alexa Plus – Phiên bản nâng cấp của trợ lý ảo nhà Amazon sắp ra mắt?

Amazon đang lên kế hoạch giới thiệu gói dịch vụ trả phí cho trợ lý Alexa bản nâng cấp vào cuối năm nay. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt với tên gọi Alexa Plus cùng công nghệ AI cá nhân hóa và khả năng trả lời tốt hơn so với thế hệ cũ.

Alexa Plus sẽ áp dụng công nghệ chuyển giọng nói hiện đại nhất giúp âm thanh phát ra giống con người và bớt thô cứng hơn. Trợ lý ảo thế hệ mới có thể trò chuyện với người dùng, đặt câu hỏi ngược lại và thậm chí biểu lộ cảm xúc, tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Dù vậy, độ chính xác thông tin, chất lượng phản hồi của phiên bản nâng cấp vẫn chưa làm hài lòng được khách hàng. Và hiện tại, Amazon đang nỗ lực thay đổi hoàn toàn nền tảng công nghệ của Alexa nhằm cải thiện hiệu suất và đáp ứng các tiêu chuẩn cao dự kiến dành cho Alexa Plus.

Hãng cho biết họ đã thử nghiệm mô hình này với khoảng 15,000 khách hàng và dự định phát hành bản beta muộn nhất từ 30/6. Mức phí dành cho Alexa Plus vẫn chưa được tiết lộ. Đây sẽ là một canh bạc lớn của Amazon bởi không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng chi thêm tiền trong khi các lợi ích nhận lại vẫn chưa rõ ràng.

5/5 - (2 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444