Nên treo loa Google Nest Mini để có âm thanh hay hơn, tinh tế hơn

Sau một thời gian sử dụng loa thông minh nhỏ nhất của Google (Google Home Mini và phiên bản mới Google Nest Mini) mình thấy lựa chọn treo lên tường sẽ cho hiệu quả hoạt động tốt nhất. Cụ thể là chất lượng loa sẽ hay hơn và nhìn cũng thẩm mỹ hơn nữa.

Hầu hết khi vừa bóc hộp Google Home Mini ra, điều đầu tiên bạn nghĩ tới và làm ngay đó là cắm điện, đặt nó lên một mặt phẳng như bàn/quầy bar để sử dụng. Có khá nhiều khách hàng đã tìm mua giá treo tường để treo nó lên. Vừa để đỡ tốn diện tích, vừa giấu dây nguồn mà nhà lại gọn gàng hơn. Với giá treo này, loa thường sẽ được cắm ngay sát ổ điện.

Google Nest Mini – phiên bản 2 của Home Mini được thiết kế sẵn hốc để tiện treo lên tường, đó chính là một trong những điểm nâng cấp giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với loa. Việc tích hợp sẵn dưới đáy loa cũng giúp người dùng có thể lựa chọn vị trí treo loa linh hoạt hơn, chỉ cần không quá xa ổ cắm là được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng treo loa đúng cách. Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh.

Tuyệt đối không treo loa Google Home Mini/Nest Mini như dưới

1. Dùng ghim/đinh bấm

Về cơ bản, bạn có thể dùng các loại ghim bấm/đinh bấm để treo loa lên tường. Thực hiện rất nhanh chóng, dễ dàng nhưng mình tin bạn sẽ hối tiếc ngay sau đó thôi. Bởi chỉ cần một cái đóng cửa nhẹ hoặc khi phát nhạc âm lượng lớn, việc loa rung lên sẽ khiến nó bị tuột khỏi vị trí, rơi xuống đất.

2. Móc lệch

Mặc dù những chiêc móc treo tường có chi phí rẻ và cũng dễ để thực hiện nhưng nó sẽ không thể là một vị trí ổn định cho loa. Đế của móc thậm chí sẽ nhô ra phía trên loa và đẩy loa cách xa tường.

3. Băng dính hai mặt

Ngay từ lần đầu, mình thực sự nghĩ cách tốt nhất để gắn Google Home Mini lên tường bếp lát gạch là dùng băng dính 2 mặt 3M. Nhưng mình đã sai, loại băng dính này không dùng được cho đế của các loa Google Home Mini và nhanh chóng khiến loa bị rơi xuống dưới.

4. Băng dính

Đây có lẽ là cách thiếu thẩm mỹ nhất khi treo loa lên tường. Mặc dù băng dính đen có thể giữ loa rất chắc trên tường và giấu đi đám dây điện loằng ngoằng nhưng nó sẽ làm xấu không gian nhà bạn.

Cách treo loa Google Home Mini hay Google Nest Mini để đẹp và có âm thanh hay nhất

Google Nest Mini

Google khi thiết kế phiên bản mới cho loa thông minh cỡ nhỏ đã làm một hốc để bạn dễ dàng treo nó lên tường. Vì vậy bạn sẽ không cần mua thêm bất kỳ sản phẩm nào để treo nó. Ưu điểm của thiết kế mới chính là bạn chỉ cần vài phút để hoàn thành việc lắp đặt Google Nest Mini nhưng nhược điểm cũng khá rõ ràng – khó có thể giấu dây nguồn đi.

Google sau đó cũng đã có một hướng dẫn chính thức như sau:

  • Chọn một vị trí gần ổ cắm điện
  • Khoan vít vào tường, có thể sử dụng neo treo tường nếu cần thiết
  • Treo loa lên.

Nếu như vị trí treo loa ở gần những chiếc ghế sofa thì giấu dây nguồn sau ghế cũng là một cách hữu dụng.

Google Home Mini

Với Google Home Mini, sản phẩm không có sẵn chỗ treo, bạn sẽ cần mua thêm giá treo tường. Tại Gu Công Nghệ giá sản phẩm đang có sẵn là 0.

Ưu điểm của cách này đó là bạn có thể giấu dây nguồn đi được, trông khá là tinh tế.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466