Xuất hiện trang Video trực tuyến mới trên Google Store

Sau bản thử nghiệm menu trên Google Store, Google đã chính thức thay thế 4 danh mục sản phẩm chính bằng tên các thương hiệu của họ là PixelNestStadia và Pixelbook lên thanh điều hướng. Cập nhật này đang được triển khai ở tất cả các khu vực, trong đó có Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, ông lớn này còn mới thêm trang Video trên Google Store nhằm nâng cao trải nghiệm, hỗ trợ người dùng tối đa. Trang này bao gồm 3 mục chính: Product introductions (Giới thiệu sản phẩm), Set-up & install (Cài đặt), Tips & tricks (Mẹo & thủ thuật).

Mời bạn xem chi tiết ở link này: https://store.google.com/us/magazine/videos

  • Product introductions: video giới thiệu sản phẩm có sẵn của Google.
  • Set-up & install: video hướng dẫn cài đặt các thiết bị nhà thông minh Nest như Nest Wifi, Nest Cam hay Nest Protect,…
  • Tips & tricks: video tiết lộ một số mẹo & thủ thuật khi sử dụng các sản phẩm như Pixel, Pixel Buds, loa thông minh Google và thiết bị giải trí Chromecast.

Một trải nghiệm rất thú vị ở đây là bạn có thể tùy ý lọc nhiều loại sản phẩm như: Phones, Speakers & Displays, Streaming, Connectivity, Safety & Security, Cameras, Thermostats, Stadia, Laptops, Accessories. Tiện lợi hơn cả, nếu chúng ta nhấn điều hướng vào bất kỳ mục nào thì nó sẽ chỉ thay đổi các video, chứ không chuyển sang trang khác gây rắc rối, phức tạp cho người dùng.

Mặc dù nguồn video đều từ các kênh YouTube chính thức của Google Pixel hoặc Google Nest, thế nhưng, trang này có ưu điểm là nếu chúng ta nhấn vào xem bất cứ clip nào, sẽ thấy các sản phẩm liên quan xuất hiện ngay bên cạnh, nhằm đẩy nhanh quyết định mua hàng của người dùng hơn.

Đồng thời, việc tổng hợp video vào cùng một trang với bố cục rõ ràng trên website Google Store sẽ đảm bảo khách hàng không bị phân tâm bởi các đề xuất khác của YouTube.

Trên thực tế, vẫn chưa có thông báo chính thức của Google về sự phát triển của trang Video mới này. Bởi hiện tại, chúng ta chưa thể tìm thấy điều hướng nào trên Google Store đưa người dùng trực tiếp tới trang đó. Nhưng nhìn chung, đây là một trang thực sự hữu ích cho bất kỳ khách hàng đang sở hữu các sản phẩm của Google.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466