Tối ưu các lệnh về thời gian cho Amazon Alexa

Alexa là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon, nó có nhiệm vụ phân tích và thực hiện các mệnh lệnh mà người dùng yêu cầu. Một điều mà người dùng Alexa hay gặp đó chính là cùng lúc đặt 1, 2 hay nhiều câu lệnh về thời gian, dẫn tới việc khi có thông báo từ Alexa sẽ không phân biệt được đó là lời nhắc cho câu lệnh nào.

Ví dụ như bạn đặt lệnh “Alexa, set a time for 10 minutes” khi chờ 10 phút cho nồi canh ở trong bếp; sau đó lại “Alexa, set a time for 20 minutes” cho mỳ ống. Nhận được lệnh, Alexa chỉ ghi nhớ khoảng thời gian cần nhắc, nhưng khi chuông báo, bạn sẽ không biết đó là thông báo cho nồi canh hay là mỳ ống sau 1 tá việc đang phải làm.

Đặt tên cho thông báo

Vì vậy, để cho mọi việc trở nên rõ ràng, việc cần làm là đặt tên cụ thể cho từng thông báo.

Khi cần đặt nhắc nhở để ý nấu cơm trong 10 phút và nấu canh trong 15 phút, bạn có thể đặt tên như sau:

  • “Set a rice timer for 10 minutes”
  • “Set a veggies timer for 15 minutes”.

Khi thời gian hoàn thành thì sẽ có thông báo “Your rice timer is done”, sau 5 phút sẽ là “Your veggies timer is done”.

Yêu cầu nhắc nhở

Alexa có thể giúp nhắc những thứ phức tạp hơn nữa thay vì những câu đơn giản như ở trên. Chỉ cần được yêu cầu mà thôi. Hãy thử nói: “Alexa, remind to me take the laundry out of the dyer in 40 minutes”, trợ lý ảo sẽ nhắc bạn lấy đồ ra khỏi máy giặt sau đúng 40 phút.

Không chỉ nhắc trực tiếp trên các loa Echo, một thông báo cũng sẽ được gửi tới điện thoại đề phòng bạn đang ở cách xa, không thể nghe thấy tiếng loa phát.

Công thức cho lệnh này chính là: “Alexa, remind to me + câu lệnh”.

Đặt hẹn giờ ngủ

Một tính năng rất được ưa thích của Alexa đó chính là có thể giảm dần ánh sáng đèn hay tắt nhạc sau một thời gian nhất định. Nếu bạn muốn đèn từ từ tắt có thể ra lệnh “Alexa, set a sleep timer for 30 minutes + tên phòng + đèn” hay tắt nhạc sau 30 phút “Alexa, set a sleep timer for 30 minutes”.

Nếu sở hữu một màn hình thông minh Echo Show tất cả các lệnh hẹn giờ sẽ được hiển thị để kiểm soát một cách trực quan nhất, chỉ cần nói “Alexa, show me my timer”.

Hy vọng một vài mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp bạn có khoảng thời gian thoải mái cùng Alexa và các thiết bị Echo.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466