Sự khác biệt giữa Echo Dot thế hệ thứ 2 và thứ 3

Trong một sự kiện gần đây ở Seattle, Amazon đã công bố phiên bản nâng cấp của chiếc loa thông minh phổ biến nhất trong dòng Echo. Cụ thể, Echo Dot thế hệ thứ ba sắp được ra mắt với nhiều tính năng tương tự các phiên bản trước cùng với một vài cải tiến quan trọng.

Ra mắt vào năm 2016, chiếc Echo Dot đầu tiên đã cách mạng hóa ngôi nhà thông minh, giúp dễ tiếp cận trợ lý ảo hơn với mức giá cả phải chăng. Từ đó, kỷ nguyên của căn nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói được mở ra đầy hứa hẹn. Và giờ đây, phiên bản mới nhất được cho rằng mạnh mẽ hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó. Trợ lý ảo Alexa cũng được đại tu, sẽ có tính năng theo dõi thể dục thể hình, bổ sung thêm các trò chơi và một lọat các kỹ năng (Skill) mới.

Nếu bạn vẫn đang phân vân giữa thế hệ thứ 2 và thứ 3, hãy cùng Gu Công Nghệ khám phá và so sánh trực tiếp về 2 phiên bản Echo Dot này.

Thiết kế

Không giống như mặt ngoài bằng nhựa của các phiên bản trước, loa thông minh Echo Dot phiên bản mới nhất sử dụng lớp vải bao phủ bên ngoài thiết bị hình tròn, không có cạnh sắc nhọn.

Về mặt thẩm mỹ, thiết kế nhẹ nhàng hơn nhưng đầy hấp dẫn, lôi cuốn và khá giống Google Home Mini. Loa sẽ có thêm màu mới so với chỉ trắng và đen của phiên bản trước, cụ thể là màu đen, xám và màu ghi.

Âm thanh

Echo Dot thế hệ thứ 3 có âm lượng to hơn 70% so với phiên bản thế hệ thứ 2. Ngoài ra, loa vẫn giữ cổng 3.5mm để kết nối với loa ngoài. Bạn cũng có thể kết nối không dây qua Bluetooth. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng thêm loa cá nhân vào hệ thống thay vì phải mua chiếc loa to hơn như Echo. Bên cạnh đó, Amazon cũng vừa công bố Echo Sub, một loa siêu trầm mạnh mẽ được thiết kế để ghép nối với các thiết bị đã có trong nhà.

Phiên bản mới cũng được thiết kế lại micro giúp cải thiện hiệu năng. Thay vì hệ thống 7 micro như thế hệ trước, Echo Dot thế hệ thứ 3 sử dụng 4 micro trường xa để lắng nghe bạn từ khắp căn phòng. Phần củ loa (driver) cũng lớn hơn giúp mang lại âm thanh mạnh mẽ hơn.

Giá cả

Loa thông minh Echo Dot thế hệ thứ ba có giá $49.99 và đã cho phép đặt hàng trước qua website Amazon. Tuy nhiên. bạn vẫn phải chờ ngày ra mắt chính thức 11/10/2018 để đơn hàng được gửi đi.

Trong khi đó, Echo Dot thế hệ thứ 2 hiện có sẵn với mức giá $39.99. Có thể thấy, mức chênh lệch $10 là một mức giá nhỏ để trả tiền cho âm thanh vượt trội cùng vẻ ngoài tinh tế.

Comment của bạn

Trả lời