So sánh Echo Show thế hệ đầu tiên và thế hệ thứ 2

Năm 2018 là năm của màn hình thông minh và không quá ngạc nhiên khi Amazon sẽ phát hành Echo Show thế hệ thứ hai vào ngày 11/10 tới nhằm theo kịp các đối thủ cạnh tranh. Phiên bản Echo Show 2018 sẽ mỏng hơn nhưng mạnh mẽ hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên.

Hiển nhiên, phiên bản thế hệ thứ 2 là một sản phẩm cải tiến toàn diện so với thế hệ đầu tiên, nhưng hãy cùng đi sâu vào các chi tiết để thấy sự khác biệt. Vì vậy, hãy cùng Gu Công Nghệ so sánh hai phiên bản này cùng các thông số quan trọng

Thiết kế

Echo Show 2018 có thiết kế khác biệt so với phiên bản 2017, cụ thể ở kích cỡ, vị trí loa và cả chất liệu.

Kích thước: Echo Show 2018 có kích thước 246mm x 174mm x 107mm so với phiên bản 2017 là 187mm x 187mm x 90mm. Hình dạng vuông góc của thế hệ thứ nhất đã được thay thế hoàn toàn bằng thiết kế hình chữ nhật với phần lớn bề mặt dành cho màn hình hiển thị.

Loa: phiên bản đầu tiên thiết kê loa phía trước với 2 loa 2-inch đặt cạnh nhau. Bây giờ, trong phiên bản 2018, loa vẫn giữ nguyên kích thước nhưng đã được tách riêng ra 2 bên cạnh của sản phẩm, như hình một kim tự tháp. Một hiệu ứng thiết yếu giúp loa trở nên “vô hình” đồng thời cải thiện hướng âm thanh.

Chất liệu: Giống như các sản phẩm Echo thế hệ thứ hai khác, Echo Show 2018 chuyển từ nhựa đen sang sử dụng vải bọc màu xám hoặc trắng. Chất liệu tạo cảm giác thân thiện hơn với ngôi nhà nhưng cũng khó làm sạch hơn khi bị bẩn.

Màn hình hiển thị

Echo Show 2017 có màn hình cảm ứng 7 inch hình chữ nhật ở phía trên loa. Với việc đẩy loa sang bên cạnh, Echo Show 2018 có mặt tiền gần như toàn bộ là màn hình. Cụ thể, màn hình cảm ứng kích thước 10.1 inch và có hình dạng chữ nhật gần giống hình dạng của màn hình tivi truyền thống. Tuy chưa công bố độ phân giải chính xác nhưng Amazon đã cho thấy việc nâng cấp chất lượng qua việc gọi là màn hình HD. Tuy vậy, quan sát qua hình ảnh rò rỉ gần đây khó có thể nhận biết bất kì nâng cấp cụ thể nào về chất lượng hình ảnh.

Có thể thấy, màn hình lớn hơn là một nâng cấp quan trọng, giúp cải thiện nhiều về chất lượng cuộc sống. Khi sử dụng Echo Show, hầu hết người dùng có thói quen nhìn từ xa như từ bên kia nhà bếp hoặc ngoài phòng khách. Màn hình lớn hơn sẽ giúp các chi tiết quan trọng được nhìn thấy dễ dàng từ khoảng cách xa, thuận tiện hơn cho người dùng.

Hiệu năng

Ở hầu hết các khía cạnh, hiệu năng giữa Echo Show phiên bản 2017 và 2018 là giống hệt nhau, đặc biệt về mặt hiệu suất và khả năng thực hiện. Cả hai phiên bản đều có thể thực hiện mọi tác vụ mà các thiết bị Echo khác có thể cộng với khả năng hiển thị thông tin trên màn hình. Cả hai đều phát được video từ Youtube, Amazon Prime… Đều có thể kết nối và điều khiển qua lệnh thoại với phần lớn các thiết bị nhà thông minh khác. Và tất nhiên, cả hai đều hoạt động như các thiết bị quay video đơn giản như hỗ trợ video call.

Tuy vậy, một trong những vấn đề lớn nhất của Echo Show thế hệ thứ nhất là vị trí loa ở mặt trước không giúp nhiều trong việc định hướng âm thanh, đặc biệt khi so sánh với loa Echo thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Amazon rõ ràng đã nhận ra điều này và mang những cải tiến quan trọng đến với phiên bản 2018. Echo Show thế hệ thứ hai không chỉ thay đổi vị trí loa mà còn mang đến màng rung bass thụ động cùng công nghệ âm thanh tiên tiến Dolby. Sự nâng cấp cải thiện chất lượng âm thanh, khiến Echo Show 2018 phù hợp với mọi hoạt động giải trí, từ trận bóng kịch tích đến bản nhạc sôi động.

Giờ đây, Echo Show 2018 đã là một gợi ý hay ho cho việc xem video hay MV ca nhạc.

Giá cả

Bạn có thể đặt trước Echo Show 2018 giá $229.99 trên website Amazon. Tuy vậy, bạn vẫn phải đợi đến ngày ra mắt chính thức 11/10/2018 để đơn hàng bắt đầu được gửi đi. Bên cạnh đó, sản phẩm có khá nhiều tùy chọn mua kèm như chuông cửa Ring Video Doorbell Pro hoặc camera an ninh Wyze Cam. Ngoài ra, phiên bản đầu tiên Echo Show 2017 đã được giảm xuống mức giá $130 và nhanh chóng hết hàng trên website Amazon.

Comment của bạn

Trả lời