Amazon đầu tư vào lĩnh vực xây dựng nhà qua start-up Plant Prefab

Quỹ Alexa Fund của Amazon là một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD, tập trung vào các dự án đổi mới công nghệ bằng giọng nói. Đầu năm nay, quỹ đã đầu tư vào nhà sản xuất bộ điều nhiệt thông minh Ecobee.

Và giờ đây, thông qua quỹ Alexa Fund, Amazon đã lấn sân sang lĩnh vực xây dựng bằng việc đầu tư vào một công ty khởi nghiệp về xây dựng nhà – Plant Prefab. Cụ thể, doanh nghiệp start-up này đã gọi vốn được 6.7 tỷ USD thông qua vòng cấp vốn Series A từ quỹ đầu tư Alexa Fund và Obvious Ventures.

Việc ủng hộ một công ty trong lĩnh vực nhà tiền chế, đặc biệt đang tập trung vào công nghệ nhà thông minh là một động thái chiến lược của Amazon. Điều này hứa hẹn mang lại lợi ích cho người mua nhà cũng như người sử dụng trợ lý ảo giọng nói Alexa. Bên cạnh đó, Plant Prefab cũng có lịch sử trong việc sử dụng các nguyên liệu, vật liệu xây dựng bền vững.

Trong một thông cáo báo chí, giám đốc Alexa Fund, Paul Bernard, cho biết:

“Giọng nói đã và đang nổi lên như một công nghệ thú vị trong nhà. Giờ đây đã có hơn 20.000 thiết bị nhà thông minh từ 3.500 thương hiệu khác nhau tương thích với Alexa. Plant Prefab là một công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà và là một gương mặt mới nổi, cách tân trong lĩnh vực chế tạo nhà. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ họ trong việc tạo lập ngôi nhà bền vững, dễ tiếp cận hơn với khách hàng cũng như các nhà phát triển ứng dụng”

Theo đó, Plant Prefab tập trung vào thị trường nhà ở tại các đô thị phát triển nhanh, nơi mà không gian sống ngày càng thu hẹp cùng với chi phí thuê nhà tăng cao. Đồng thời, chính quyền thành phố luôn muốn giảm chi phí và thời gian xây dựng mà vẫn duy trì được chất lượng nhà ở.

Nhà tiền chế, hay gọi là nhà theo mẫu, có lợi thế về kiểm soát chất lượng so với các căn nhà được xây dựng trực tiếp tại chỗ. Công ty tin rằng với nhà máy sản xuất nhà tiền chế cùng quá trình xây dựng tự động và thiết kế bền vững sẽ giúp đáp ứng những nhu cầu trên.

Bên cạnh đó, các căn nhà tiền chế sẽ có cơ sở hạ tầng thân thiện với thiết bị nhà thông minh hơn so với nhà xây dựng thông thường. Các ổ cắm điện sẽ ở vị trí hợp lý cùng hệ thống dây mạng tích hợp giúp chủ nhà dễ dàng định hình và lắp đặt các thiết bị mới.

Comment của bạn

Trả lời