Samsung SmartThings sẽ sớm mở rộng hệ sinh thái, tích hợp được nhiều thiết bị hơn

Năm 2014, Samsung mua lại SmartThings, tích hợp trợ lý ảo Bixby và hàng loạt các thiết bị gia dụng vào nền tảng này. Tuy nhiên, để sử dụng các thiết bị mang thương hiệu Samsung SmartThings, hầu hết bạn sẽ cần mua trung tâm điều khiển Samsung SmartThings Hub. Hoặc, nếu là sản phẩm từ nhà sản xuất khác, nó cũng sẽ cần được gắn mác Works with SmartThings mới có thể đưa vào cùng hệ sinh thái để điều khiển.

Giờ đây, khi hầu hết các thiết bị smart home đều sử dụng Wifi thông thường, việc bắt buộc phải có hub – khả năng tương thích hạn chế sẽ là một điểm trừ mỗi khi khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Tại Hội nghị Samsung Developer 2019, công ty đã tiết lộ họ đang thực hiện một kế hoạch lớn, giúp “mở cửa” hệ sinh thái vốn có.

Khả năng tương thích

Đầu tiên, với khả năng tương thích các thiết bị, Samsung đang giải quyết bằng cách cho ra mắt SmartThings Device SDK Beta, đi vào hoạt động vào năm 2020. Nó cho phép nhiều nhà sản xuất thiết bị tương thích với SmartThings. Điểm khác biệt nằm ở chỗ, thay vì cần phải lựa chọn từng nhà sản xuất, phê duyệt từng sản phẩm một cách thủ công, một trung tâm chứng nhận toàn cầu sẽ được thành lập – chuyên môn hóa quá trình kiểm duyệt, theo dõi.

Samsung cũng công bố thêm một vài đối tác cho SmartThings: các khóa thông minh của August (bao gồm cả các khóa Yale kết nối bằng August locks) và Emtek’s EMPowered. Tuya, nhà sản xuất đứng sau hàng trăm ổ cắm & bóng đèn thông minh cũng mới công bố đang hợp tác mật thiết với Samsung để tung ra các sản phẩm riêng cho nền tảng SmartThings.

Bộ Quy tắc API (Rules API) mới

Ngoài động thái hợp tác cùng với nhiều nhà sản xuất thứ 3, Samsung cũng chuẩn bị cho ra bộ Quy tắc API mới – hứa hẹn đem lại sự linh hoạt hơn, các quy tắc thông minh hơn cho các nhà sản xuất thiết bị.

Cụ thể một chút, Samsung đang cố gắng biến SmartThings thành nền tảng tự động hóa mạnh mẽ, gần giống như IFTTT platform hay tính năng Kasa Smart Actions của TP-Link. Dự kiến, Rules API mới sẽ hoạt động cục bộ, vì vậy, khi bị mất kết nối Internet (hoặc mất kết nối SmartThings server) các hành động được thiết lập từ trước vấn có thể được thực hiện.

Có thể thấy rằng, Samsung SmartThings cũng giống như các nhà sản xuất khác, với tham vọng vừa tạo ra những ngôi nhà thông minh toàn diện vừa tôn trọng lựa chọn đa dạng của khách hàng, đang dần mở rộng hệ sinh thái riêng, giúp nó có thể tích hợp hoạt động được cùng nhiều thiết bị đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Comment của bạn

Trả lời

  1. Lưu phạm says:

    Muốn chơi smart home bây giờ rất dễ và rẻ.Chon hệ app mở có thể kết hợp nhiều thiết bị vào là được, có thể dùng android tivi box để dk nhà smart home bằng giọng nói luôn..

Chat Zalo
0848 480 466