Khuyen mai Black Friday

Trong lặng thầm, Google Wifi mới được bán với giá từ 99$

Chưa đầy 1 tuần sau Launch In Night, không hề rầm rộ, Google Store sáng nay đã lặng lẽ phát hành một bộ định tuyến Google Wifi mới, giống hệt bộ sản phẩm tiền nhiệm được phát hành lần đầu vào tháng 10/2016.

Về phần cứng, Google Wifi mới vẫn có thiết kế là 1 khối hình trụ, màu trắng (Snow). Trên thân có 1 viền đèn trạng thái ở chính giữa. Cũng giống như Chromecast with Google TV, Google Wifi mới có tới 49% nguyên liệu được làm bằng vật liệu tái chế.

Ngay ở trên cùng có 1 logo chữ – biểu tượng của Google được khắc thay vì là logo in như trước kia. Một sự thay đổi khác nằm ở bộ phận cấp nguồn, đó chính là cổng USB-C không còn được dùng nữa, thay vào đó là 1 adapter 15W và jack barrel dạng đầu tròn giống như các loa thông minh Nest. Mỗi 1 cục phát đều có thể đóng vai trò làm router và đều có cổng Gigabit Ethernet kép.

Giống như trước đây, hệ thống mạng lưới mà Google Wifi mới hỗ trợ tự động tối ưu hóa mạng. Mỗi cục phát có thể xử lý tối đa tới 100 thiết bị. Sức mạnh này có được là nhờ nó được trang bị bộ vi xử lý ARM lõi tứ, RAM 512MB và flash eMMC 4GB. Mỗi point của bộ Google Wifi thế hệ mới có thể phủ sóng tới 140m², và một bộ 3 sẽ đảm bảo mạng khỏe cho mặt sàn lên tới 420m².

Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể quản lý, điều khiển Google Wifi từ Google Home app cũng như từ các thiết bị hỗ trợ Google Assistant khác. Các chức năng bao gồm: quyền kiểm soát sử dụng mạng cho các thiết bị, đặt lịch thời gian sử dụng, ưu tiên kết nối, chia sẻ mạng khách, kiểm tra tốc độ…

Điều đặc biệt nhưng không kém phần quan trọng, Google Wifi mới có giá khởi điểm chỉ từ 99$, rẻ hơn 30$ so với phiên bản đầu tiên và rẻ hơn đáng kể so với Google Nest Wifi ra mắt năm ngoái.

Tham khảo thêm chi tiết về bộ định tuyến Google Wifi ở đây.

Nâng cấp thêm tính năng thông báo

Bên cạnh việc tung ra bộ sản phẩm mới, Google cũng cập nhật thêm về phần mềm để việc sử dụng các bộ định tuyến của hãng được thuận lợi hơn. Cụ thể là từ giờ, mỗi khi có thiết bị mới tham gia vào hệ thống mạng, bạn sẽ nhận ngay được thông báo qua ứng dụng Home. Để kích hoạt, làm theo các bước sau nhé:

  • Mở ứng dụng Home
  • Ở góc trên bên phải màn hình, chọn Cài đặt (Settings)
  • Chọn Thông báo (Notifications), chọn Nest Wifi
  • Nhấn Bật hoặc tắt Thông báo thiết bị mới (New Device notifications)

Tính năng thông báo chỉ áp dụng cho Google Home app chứ không dùng cho ứng dụng Google Wifi.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466