Phân biệt các thế hệ Amazon Fire TV Stick

Trong số các loại thiết bị streaming trên thị trường hiện nay thì Amazon với thương hiệu Fire TV là hãng sản xuất chăm chỉ tung ra các phiên bản phần cứng mới nhanh nhất.

Các thiết bị Fire TV thì đã ngừng sản xuất, hiện tại chỉ còn Fire TV StickFire TV Cube, trong đó Fire TV Stick được dùng phổ biến nhất và có tới tận 3 phiên bản nhìn hao hao giống nhau.

Thật khó để phân biệt kiểu máy, phiên bản, năm phát hành các thế hệ Amazon Fire TV Stick đã sản xuất trong vài năm qua. Hiểu được điều đó, Gu Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách xác định thiết bị mà bạn đang quan tâm hoặc đang sở hữu nhé.

Phân biệt Amazon Fire TV Stick qua hình dáng bên ngoài

Đầu tiên, có thể nhận diện bằng hình dạng các thế hệ Amazon Fire TV Stick qua ảnh dưới đây:


Theo thứ tự từ trên xuống dưới:

Phân biệt Amazon Fire TV Stick qua thông số kỹ thuật

1. Fire TV Stick thế hệ đầu tiên

Đặc điểm:

 • Fire TV Stick thế hệ đầu tiên chỉ dài 84.9mm (bao gồm cả đầu nối HDMI)
 • Số model: W87CUN (in ở mặt sau)
 • Ngày phát hành: 19/11/2014

So với các phiên bản sau, Fire TV Stick thế hệ 1 là phiên bản nhỏ nhất. Ở mặt sau đối diện với logo Amazon là 1 đoạn văn bản được viết bằng màu đen bóng. Nếu thấy nội dung “Model No. W87CUN”, bạn có thể xác định đây chính là Fire TV Stick thế hệ đầu tiên. Nhưng trường hợp chữ quá nhỏ khó đọc, bạn hãy xác định bằng cách đo chiều dài thiết bị (bao gồm cả đầu nối HDMI).

2. Fire TV Stick thế hệ 2

 


Đặc điểm:

 • Fire TV Stick thế hệ 2 dài 95.3 mm (bao gồm cả đầu nối HDMI)
 • Số model: LY73PR (in ở mặt sau)
 • Ngày phát hành: 20/10/2016

Cũng giống như Fire TV Stick thế hệ đầu tiên, người dùng có 2 cách để phân biệt Amazon Fire TV Stick thế hệ 2. Thứ 1, là dựa trên nội dung hiển thị ở văn bản mặt sau thiết bị “Model No. LY73PR”. Thứ 2 là dựa vào cách đo chiều dài thiết bị bao gồm cả đầu nối HDMI. Và ngoài ra phân biệt dựa trên logo Amazon in trên bề mặt.

Amazon Fire TV Stick thế hệ 2 lúc mới ra mắt có điều khiển giọng nói tích hợp trợ lý Amazon Alexa như hình ảnh bên trên, sau một thời gian remote được nâng cấp bổ sung thêm một số nút điều khiển TV thông qua cổng HDMI giống như điều khiển của Fire TV Stick 4K bên dưới.

3. Fire TV Stick 4K thế hệ đầu tiênĐặc điểm: 

 • Fire TV Stick 4K dài 104 mm (bao gồm cả đầu nối HDMI)
 • Số model: E9L29Y (in mặt sau)
 • Ngày phát hành: 31/10/2018

Hiện Fire TV Stick 4K thế hệ đầu tiên có kích thước dài nhất trong dòng sản phẩm. Ở mặt sau đối diện với logo mũi tên tượng trưng cho Amazon là phần văn bản được viết bằng màu đen bóng, tại đó hiển thị số model sản phẩm “Model No. E9L29Y”.

Lưu ý, chỉ có duy nhất 1 phiên bản Fire TV Stick 4K vì Amazon chưa phát hành thế hệ thứ 2.

Fire TV Stick Lite thế hệ 1 và Fire TV Stick thế hệ 3

Đặc điểm:

 • Fire TV Stick Lite và Fire TV Stick thế hệ 3 đều có chiều dài 95.3 mm (bao gồm cả đầu nối HDMI)
 • Số model: S3L46N (in ở mặt sau)
 • Ngày phát hành: 30/9/2020

Fire TV Stick Lite và Fire TV Stick thế hệ 3 gần như không thể phân biệt được với nhau. Bởi hình dáng và số model “Model No: S3L46N” của 2 thiết bị này giống hệt nhau. Cách duy nhất để xác định chính xác sản phẩm là bật nguồn và kiểm tra cài đặt của nó. Fire TV Stick thế hệ 3 có menu “Advanced Audio” trong Settings > Display & Sound > Audio, còn Fire TV Stick Lite không hề có.

Cách phân biệt thứ 2 là dựa vào điều khiển từ xa đi kèm. Remote có nút nguồn thì là Fire TV Stick thế hệ 3, còn điều khiển Fire TV Stick Lite không có. Mặc dù có thể được dùng để phân biệt nhưng remote của 2 thiết bị có thể được sử dụng chung.

Hy vọng chia sẻ ngắn gọn này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định các thiết bị trong dòng sản phẩm Fire TV Stick của Amazon!

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466