Tìm kiếm tất cả những thứ Google Home có thể làm

Một trong những lợi ích lớn nhất của loa thông minh đó là khả năng mở rộng tính năng với sự hỗ trợ từ bên thứ ba. Trong khi Alexa có Skill với hơn 40,000 skill hiện tại thì Google Assistant cũng có một thứ tương tự, đó là Assistant app.

Ban đầu các ứng dụng này khá là khó tìm, với những người mới sử dụng thì gần như không thể luôn. Bạn cần truy cập More settingsAssistant Apps trên ứng dụng Google Home để thấy một danh sách tất cả các ứng dụng có sẵn, sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Danh sách này không hề được sắp xếp khoa học hay phân loại và thậm chí không có cách nào để tìm kiếm. Cách duy nhất là bạn kéo hết danh sách các ứng dụng rồi tìm kiếm, lựa chọn.

Giờ đây, mọi thứ đã thay đổi. Google đại tu ứng dụng Google Home và Google Assistant, mang đến những trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Cụ thể, phần dành riêng cho Assistant không còn trong ứng dụng Google Home nữa. Thay vào đó, khi mở Google Home và nhấn nút trên cùng bên trái, bạn sẽ thấy mục Explore giúp chuyển thẳng đến ứng dụng Google Assistant. Tại đây, bạn có thể duyệt tất cả các ứng dụng theo danh mục hay xem các đề xuất những gì có thể thực hiện với Google Home. Gợi ý về ứng dụng mới hoặc đang thịnh hành cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc lựa chọn.

Nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào sẽ cho bạn biết nó có thể làm gì, cách sử dụng và ứng dụng tương thích với các thiết bị nào (ví dụ Google Home, điện thoại Android 5.0+, thiết bị iOS 10.0+ hay Chromebook…).

Và điều “kỳ diệu” nhất là phần Explorer trên ứng dụng Google Assistant cũng có thể truy cập từ giao diện web với địa chỉ assistant.google.com/explore.

Tại đây, có hơn 1 triệu hành động Google Home có thể làm để bạn tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần nhập weather (thời tiết) chẳng hạn, một số gợi ý từ Google sẽ xuất hiện hỗ trợ bạn lựa chọn chính xác.

Những sự thay đổi gần đây quả thật là một món quà lớn dành cho người dùng. Chắc chắn, trong tương lai chúng ta sẽ còn thấy nhiều điều mới mẻ khác từ Google Home, để nó có thể cạnh tranh được với Alexa từ Amazon.

Comment của bạn

Trả lời