Alexa có thể giúp kết nối trực tiếp giữa bác sỹ với bệnh nhân

Lên lịch hẹn khám sức khỏe nhưng rồi lại quên – điều này thường xuyên xảy ra với hầu hết mọi người. Chính vì vậy, MediSprout – một startup về truyền thông sức khỏe đã hợp tác với Amazon cho ra mắt một nền tảng giúp đặt lịch hẹn.

Với sự kết hợp này, trợ lý ảo thông minh Alexa cũng sẽ được cấu hình để làm việc với V2MD – ứng dụng videocall được thiết kế riêng cho các cuộc hội thoại giữa bệnh nhân và bác sỹ. Alexa sau khi đồng bộ hóa với V2MD sẽ có thể cung cấp cho bệnh nhân thời gian và lịch làm việc trống của bác sỹ. Bệnh nhân sẽ thực hiện chọn một ngày hẹn cụ thể phù hợp với mình, ngay sau đó, Alexa sẽ tự động thêm ngày đó vào lịch của cả 2 bên.

Hệ thống này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả phía phòng khám cũng như bệnh nhân. Đồng thời, nó cũng làm giảm thiểu nguy cơ vắng mặt của bệnh nhân vào phút chót.

Hệ thống V2MD cũng được thiết kế để giúp dễ dàng lên kế hoạch theo dõi các cuộc hẹn và nạp thuốc theo toa, cũng như cung cấp cho bệnh nhân cách để đặt câu hỏi trực tiếp cho bác sĩ của họ

Với một phòng khám đông đúc, việc vừa phải hướng dẫn bệnh nhân mới, vừa phải trả lời các câu hỏi thắc mắc của từng người đôi khi khiến cho những bạn lễ tân phát sốt mà người bệnh không được giải đáp ngay cũng bứt rứt lắm. Một khi đã có hệ thống thông minh này những vấn đề trên sẽ được giải quyết triệt để. Bạn có thể hỏi trực tiếp Alexa xem bác sỹ có đang rảnh hay không và nếu không thì lên lịch hẹn trước. Ngay khi bác sỹ có khoảng thời gian phù hợp để kết nối, một cuộc video call sẽ được thực hiện. Vừa nhanh chóng, vừa không mất công đi lại gặp trực tiếp nếu không thực sự cần.

Giao diện V2MD cũng liên kết với một monitor đo huyết áp được thương hiệu Withings, giúp chia sẻ các chỉ số huyết áp của bệnh nhân tới bác sỹ. Việc này giúp các bác sỹ có thể hỗ trợ tư vấn điều trị kịp thời, hiệu quả hơn, tỷ lệ kiểm soát nhờ đó tăng từ 38.6% lên 70%.

Mặc dù hệ thống kết nối trên vẫn chưa thực sự được kiểm định, nhưng bản thân các ứng dụng liên quan cũng có thể chứng minh cho việc thành công lớn trong tương lai.

Sự phát triển liên tục của các ứng dụng sáng tạo, hữu ích của các trợ lý ảo thông minh cho thấy giá trị lớn lao của công nghệ smart home tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Comment của bạn

Trả lời