Thị trường nhà thông minh ở Ấn Độ tăng trưởng 107% trong Q2 2018

Theo kết quả nghiên cứu của IDC, thị trường nhà thông minh ở Ấn Độ đã đạt mức tăng trưởng lên tới 107% trong quý 2 năm nay với 1.4 triệu thiết bị được bán ra, bao gồm: đèn thông minh, bộ cảm biến nhiệt độ, smart TV, camera an ninhloa thông minh.

Tốc độ tăng trưởng cao, tuy nhiên, các thiết bị vẫn phục vụ chính cho mục đích giải trí. Trong đó, các thiết bị như smart TV, streaming TV (phát nội dung Internet lên tivi) và set-top box (giải mã tín hiệu truyền hình) tăng 81% so với năm trước, chiếm 85% thị phần trong tổng số sản phẩm nhà thông minh.

Xiaomi giới thiệu sản phẩm smart TV với Ấn Độ vào quý 1/2018, tới quý 2/2018, doanh số đã tăng gấp 3, trở thành công ty dẫn đầu thị trường luôn. Trong khi đó, Amazon lại dẫn đầu với phân khúc streaming TV với 80% thị phần.

Các thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Amazon, Hotstar hay Sony Liv cũng đang tích cực đầu tư vào Ấn Độ để thu hút khách hàng, cạnh tranh với truyền hình truyền thống. Họ đã hợp tác với các công ty viễn thông và những nhà cung cấp băng thông cho ra mắt các gói sản phẩm đi kèm.

Loa thông minh, trung tâm điều khiển nhà thông minh cũng đã được giới thiệu tới thị trường này được 3 quý. Ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng đạt 43% trong quý 2/2018. Amazon đứng đầu danh sách với các sản phẩm Echo với 59% thị phần, đi ngay sau không ai khác chính là Google.

Thị trường smart home tại Ấn Độ còn khá non trẻ, tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ, nó sẽ sớm vượt qua mục đích giải trí, trở nên phổ biến hơn rất nhanh trong tương lai.

Comment của bạn

Trả lời