Nhiều loa Google Home & Google Home Mini bị treo, khắc phục ra sao?

Mới đây, một số khách hàng sử dụng Google HomeGoogle Home Mini gặp tình trạng loa bị treo – không phản hồi lại lệnh, không thể reset được. Nguyên nhân đã được đội ngũ kỹ thuật của Google xác định.

Lỗi được Google xác định là do bản firmware mới cập nhật gần đây. Sau khi được tự động update và chạy ngầm, một số loa gặp tình trạng cả 4 đèn đều sáng trắng, không phản hồi lệnh thoại của người dùng, không thể phát ra âm thanh/điều chỉnh âm lượng. Cũng không thể reset được thiết bị để đưa về trạng thái ban đầu.

Google cho biết đội ngũ kỹ thuật của họ đang gấp rút tìm cách xử lý và sẽ có một bản vá lỗi sắp sửa được ra mắt. Rachel Chamber, một kỹ thuật viên của Google đã lên tiếng giải thích như sau:

Thật sự rất khó khăn cho đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này. Và chúng tôi cũng rất hiểu lý do nhiều khách hàng đang thấy thất vọng, bực bội với những gì đang xảy ra với loa thông minh của họ. Đội ngũ support của chúng tôi sẽ tiếp cận với các khách hàng gặp phải vấn đề này thông qua các tin nhắn riêng tư để tiếp tục đưa ra giải pháp nhanh chóng nhất.

Rõ ràng là việc tìm kiếm hướng khắc phục lỗi là khá khó khăn và vấn đề vẫn chưa thể được giải quyết ngày 1 ngày 2. Vì vậy, nếu không may loa của bạn gặp tình trạng này, hãy kiên nhẫn chờ đợi phản hồi hướng xử lý trên Diễn đàn hỗ trợ của Google.

Cách đây hơn 2 tháng, cũng vì nguyên nhân firmware lỗi nên toàn bộ màn hình thông minh Google Nest Hub của Google ở thị trường Việt Nam bị lỗi mở Youtube không lên hình, hiện tại lỗi này vẫn chưa được sửa.

Update: Google đã lên tiếng xác nhận lỗi và sẽ bảo hành thay thế những loa bị lỗi firmware.

Comment của bạn

Trả lời

  1. Đoàn Quốc Trị says:

    Xin hỏi loa của Tôi khi phát nhạc trên spostyfi cứ hát vài câu lại ngừng mặc dù wifi rất mạnh 60mb ,xin hỏi vậy là bị lỗi gì

Chat Zalo
0848 480 466