Sửa lỗi Google Nest Hub xem video Youtube không có hình (và Spotify)

Phiên bản phần mềm mới nhất của Google Home Hub (Google Nest Hub) đang gây ra lỗi chỉ có tiếng mà không hiện hình khi xem video trên Youtube, tất cả các thiết bị Google ở Việt Nam đều bị lỗi khó chịu này.

Không chỉ video Youtube ra lệnh giọng nói phát trực tiếp từ Google Nest Hub, mà video play từ danh sách đề xuất ở màn hình chính, hoặc khi cast từ điện thoại lên Google Nest Hub cũng đều không hiển thị hình ảnh.

Nguyên nhân Gu Công Nghệ đoán do hình ảnh Photo Frame hiển thị ở màn hình chờ Google Nest Hub có mức độ ưu tiên cao hơn đang đè lên trên Youtube, do đó tiếng thì vẫn có còn hình ảnh thì chả thấy đâu.

Để khắc phục rất đơn giản, chỉ cần thêm một bước nữa ra lệnh: “Mở Youtube” hay “Open Youtube” sau khi bạn đã ra lệnh phát video. Ngay lập tức sẽ thấy ngay hình ảnh xuất hiện.

Cách này cũng khắc phục sự cố tương tự với Spotify khi mở nhạc, Google Nest Hub vẫn hiển thị hình ảnh mà không phải giao diện mở nhạc quen thuộc của Spotify. Câu lệnh khắc phục sự cố là: “Mở Spotify” hoặc “Open Spotify

Lưu ý: Trước khi dùng lệnh mở Youtube, hãy chắc chắn thiết bị của bạn đang ở màn hình chính (đã thoát hết các ứng dụng). Hoặc chỉ cần đọc lệnh “Go to Home

Trường hợp làm rồi mà xem Youtube vẫn không có hình, bạn hãy dùng tạm cách mở Youtube trên điện thoại rồi cast sang màn hình của Google Nest Hub thôi.

Comment của bạn

Trả lời

  1. Trương Trọng Nghĩa says:

    Tôi làm rồi , chỉ được có 1 lần , lần sau không được nữa, bạn có cách nào giải quyết triệt để lỗi này không ? Thanks .

    • Gu Công Nghệ says:

      Để giải quyết triệt để vấn đề này thì chỉ đợi Google cập nhật firmware mới thôi anh ạ. Google Nest Hub nếu có phần mềm mới sẽ tự động tải về và cập nhật.

Chat Zalo
0848 480 466