Bạn đã thử tính năng Look and Talk và Quick Phrase trên Nest Hub Max chưa?

Tại sự kiện I/O 2022 vừa diễn ra, Google đã giới thiệu 2 tính năng mới được bổ sung cho màn hình thông minh Nest Hub Max, đó chính là Look and Talk và Quick Phrase. Cả hai cập nhật này đều có chung một mục đích là giúp cho cuộc trò chuyện giữa người dùng và trợ lý ảo trở nên tự nhiên hơn.

Look and Talk – Khởi động màn hình chỉ với một ánh nhìn

Look and Talk đã được thử nghiệm vào cuối năm 2020 trên Nest Hub Max và giờ đây là hỗ trợ chính thức. Không cần nói “Hey Google”, bạn chỉ cần nhìn vào màn hình và bắt đầu ra lệnh. Ông lớn làng công nghệ coi đây là cách thức tương tác tự nhiên sử dụng giao tiếp bằng mắt mà chúng ta vẫn thường làm.

Với khả năng xử lý hơn 100 tín hiệu từ camera và micro theo khoảng cách, hướng nhìn, chuyển động miệng, nhận biết ngữ cảnh,… Google sẽ biết được chính xác liệu bạn có thực sự nhìn Nest Hub Max, hay chỉ nhìn là lướt qua. Từ khoảng cách tối đa 1.5m, thiết bị có thể nhận ra được sự giao tiếp của người dùng.

Để đảm bảo tính năng Look and Talk hoạt động hiệu quả, bạn cần bật Voice Match và Face Match theo cách thủ công. Người dùng Android sẽ sớm được trải nghiệm tính năng mới trong tuần này và giữa tháng 5, nó sẽ có mặt trên thiết bị iOS.

Quick Phrase – Ra lệnh trực tiếp với cụm từ ngắn

Quick Phrase là một tính năng đã được phát triển trên Pixel 6 và Google sẽ sớm đưa nó lên Nest Hub Max vào mùa hè năm nay. Với một số câu lệnh cụ thể, bạn không cần nói “Hey Google” trước khi bắt đầu, chẳng hạn như:

  • Set a timer or alarm
  • Ask for the time
  • Turn the lights on or off
  • Cancel a timer or alarm
  • Dim or brighten the lights
  • Ask for the weather

Tương tự với Look and Talk, Quick Phrase cũng yêu cầu người dùng bật Voice Match để Nest Hub Max có thể nhận diện được.

Google Assistant sẽ giao tiếp tự nhiên hơn

Cuối cùng, Google cho biết họ đang xem xét để có phiên bản cập nhật dành cho trợ lý ảo. Thay vì làm theo đúng những gì bạn ra lệnh, Google Assistant sẽ có thêm một vài thao tác tự nhiên như những cuộc nói chuyện thông thường của con người. Dự kiến, mô hình này sẽ ra mắt vào đầu 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 0848 480 466