Những thay đổi hay ho trong firmware v1.46 cho màn hình thông minh Google

Google Nest HubGoogle Nest Hub Max là 2 thiết bị màn hình thông minh cao cấp tích hợp Google Assistant, giúp người dùng tận hưởng tất cả tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo, hỗ trợ tìm kiếm, xem nội dung trực tuyến, điều khiển smart home, nhận thông báo dễ dàng,…

Mới đây, Google đã tung ra bản cập nhật firmware version 1.46 cho thiết bị này với một số thay đổi về cài đặt và giao diện.

Thay đổi Photo Frame bằng giọng nói

Thay vì vào ứng dụng Google Home, người dùng có thể trực tiếp ra lệnh giọng nói để đổi Photo Frame trên thiết bị. Chỉ cần ra lệnh “Hey Google/Ok Google, change photo frame”, màn hình Google sẽ tự động mở mục cài đặt khung ảnh.

Tuy nhiên, để làm được điều này, trước hết bạn cần thực hiện một số bước sau:

  • Chọn thiết bị Nest Hub Max/Nest Hub trên app Google Home > nhấn vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải màn hình để hiển thị mục Cài đặt thiết bị (Device settings).
  • Kéo xuống tìm Nhận dạng và cá nhân hóa (Recognition & Personalization) > Ấn vào thanh trượt  để bật Cho phép kết quả cá nhân (Allow personal results).
  • Sau khi thiết lập xong, hãy ra lệnh “Hey Google/OK Google, change photo frame”, màn hình Nest sẽ hiển thị các danh mục Google Photos, Art gallery và Fullscreen clock để bạn lựa chọn.

Giống với ứng dụng trên thiết bị di động, bạn cũng có các cài đặt khác bên dưới để kiểm soát thông báo biểu ngữ, thời tiết, thời gian, dữ liệu ảnh cá nhân và tốc độ trình chiếu, rất tiện lợi để chỉnh sửa.

Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy một thay đổi nhỏ khi chọn Fullscreen clock (Đồng hồ toàn màn hình) > Number clock – light (Đồng hồ số – sáng). Thời gian hiển thị được chuyển sang màu xanh thay vì màu đen như trước, giúp màn hình Nest Hub/Nest Hub Max trở nên sinh động, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Thay đổi biểu tượng hoạt động của đèn

Một điểm thú vị của firmware phiên bản 1.46 là: khi bạn vuốt màn hình Nest Hub/Nest Hub Max từ trên xuống > chọn View rooms ở góc trên bên phải màn hình > sẽ thấy biểu tượng hoạt động của các đèn thay đổi.

Cụ thể, đèn có viền màu vàng cho thấy nó đang bật, đèn có viền màu trắng thể hiện nó đã tắt.

Tuy nhiên, khi chúng ta chọn phím tắt Lights trên màn hình, sẽ không thấy biểu tượng mới áp dụng cho tất cả các đèn có trong ứng dụng.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466