Những thiết bị công nghệ “Make in Vietnam” ấn tượng 2020

“Make in Vietnam” có lẽ còn là khẩu hiệu khá xa lạ đối với nhiều người Việt Nam. Slogan này được Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ đưa ra vào tháng 5 năm 2019. Mới đây, hàng loạt sản phẩm do chính doanh nghiệp Việt tự sản xuất có mặt tại chương trình Sao Khuê đã chứng minh “Make in Vietnam” không chỉ còn là khẩu hiệu.

Mesh Wifi – VNPT

Lâu nay, chúng ta thường biết đến mesh wifi của Google, Tp-Link, Orbi nhưng vào tháng 8 năm 2019, VNPT đã đưa ra thị trường Bộ thiết bị Easy Mesh Accesss Point iGate EW12S (Mesh AP) với độ phủ sóng rộng đến 600m², không có góc chết, tốc độ tối đa lên tới 1200Mbps. Ngoài ra, sản phẩm này còn được tích hợp ăng ten 5dBi cho kết nối ổn định, không bị ngắt quãng trong quá trình sử dụng, đảm bảo 40 thiết bị cùng lúc kết nối trên 2 băng tần 2.4Ghz & 5Ghz.

Tín hiệu mạng mesh wifi có khả năng xuyên tầng, xuyên tường mạnh, thích hợp với các mô hình nhà ống thông dụng ở Việt Nam. Là một trong những công nghệ wifi thuộc thế hệ mới, Mesh AP có độ bảo mật cao, giúp người sử dụng hạn chế tình trạng thất thoát hay bị đánh cắp thông tin.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng OneLink Device management để kết nối với thiết bị, phục vụ cho quá trình quản lý và cài đặt.

Cảm biến cảnh báo đột nhập FPT iHome

Bộ thiết bị cảnh báo đột nhập FPT iHome có thể lắp đặt dễ dàng vào hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, cổng nhà để xe… để theo dõi trạng thái đóng/mở cửa. Việc giám sát được thực hiện bởi cảm biến cực nhạy nhờ phản ứng của hai thanh từ trên thiết bị.

Phần cảm biến đặt ở thanh cửa và phần thanh từ sẽ được dán trên cửa. Khi có sự thay đổi khoảng cách thành phần cảm biến do đóng/ mở cửa, thì còi trên thiết bị sẽ báo động, đồng thời có tin nhắn trên ứng dụng FPT iHome.

Với thiết kế nhỏ gọn và giá cả hợp lý, thiết bị này của FPT sẽ là giải pháp an ninh hiệu quả cho nhiều gia đình Việt trong tương lai.

Thiết bị thông minh Apollo – Điện Quang

Điện Quang Apollo là bộ 3 thiết bị thông minh dùng trong gia đình, bao gồm:

  • Bộ điều khiển hồng ngoại IR: cho phép điều khiển bằng giọng nói cho các thiết bị sử dụng hồng ngoại, điều khiển từ xa, giám sát trạng thái,…
  • LED dây thông minh: điều chỉnh màu sắc, độ nhấp nháy, độ sáng bằng giọng nói, hẹn giờ, điều khiển qua smartphone.
  • Phích cắm thông minh: điều khiển bằng giọng nói, quản lý thiết bị từ xa, hẹn giờ bật/tắt,…

Là giải thưởng có truyền thống gần 20 năm, Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466