Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đồng hồ thông minh Lenovo Smart Clock

Bạn là người yêu thích sự đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiện ích? Bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ không chỉ cài báo thức mà còn có nhiều tính năng hiện đại khác, nhưng mức giá không quá cao? Vậy chắc chắn Lenovo Smart Clock sẽ là sự lựa chọn hàng đầu rồi.

Lenovo được biết đến là thương hiệu công nghệ máy tính lấn sân sang thị trường nhà thông minh. Các sản phẩm của hãng được rất nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao, trong đó có Lenovo Smart Clock – đồng hồ thông minh tích hợp trợ lý Google. Dù là cái tên mới, nhưng nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Hãy cùng Gu công nghệ tìm hiểu về Lenovo Smart Clock, cũng như cách cài đặt và sử dụng sản phẩm này nhé.

1. Lenovo Smart Clock có gì?

Lenovo Smart Clock sở hữu thiết kế tinh tế, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, giúp nó phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là phòng ngủ.

Sản phẩm này có màn hình cảm ứng 4inch và các tính năng đa dạng, gần giống với một chiếc màn hình thông minh, nhưng kích thước nhỏ hơn. Lenovo Smart Clock không chỉ cài báo thức, mà còn giúp điều khiển nhà thông minh, tra cứu thông tin về thời tiết, tình hình giao thông, thể thao…

Bởi được tích hợp trợ lý Google, hỗ trợ nhận lệnh bằng giọng nói nên những gì bạn có thể làm với màn hình thông minh thì hầu hết đều có thể làm với Lenovo Smart Clock.

Chất lượng âm thanh cũng là điều khiến khách hàng khá hài lòng và chắc chắn nó sẽ giúp bạn trải nghiệm không gian âm nhạc dù ở bất cứ đâu trong nhà.

2. Hướng dẫn cài đặt Lenovo Smart Clock

Trước khi bắt đầu quy trình thiết lập Lenovo Smart Clock, bạn cần tải ứng dụng Google Home tại Apple App Store hoặc Google Play Store. Tiếp theo, cấp nguồn cho đồng hồ thông minh, bật bluetooth trên điện thoại.

 • Mở ứng dụng Google Home → Chọn biểu tượng
 • Thêm thiết bị → Thiết bị mới → Chọn địa chỉ → Tiếp theo
 • Lúc này sẽ mất một lúc để ứng dụng tìm thấy thiết bị. Bạn hãy chọn theo thứ tự Có → Không, cảm ơn → Ok
 • Lựa chọn vị trí và wifi cho Lenovo Smart Clock → Nhập mật khẩu
 • Chọn ngôn ngữ và làm theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng

Lưu ý: Người dùng cần thiết lập Voice Match để thiết bị có thể nhận lệnh nhanh và chính xác nhất.

Sau khi thực hiện xong các bước, Lenovo Smart Clock đã sẵn sàng và bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng được tích hợp bên trong sản phẩm.

3. Hướng dẫn sử dụng Lenovo Smart Clock

3.1. Lựa chọn hiển thị đồng hồ

Lenovo Smart Clock có tới 12 tùy chọn hiển thị đồng hồ như Playground, Weather, Eclipse, Google Photos… cho phép người dùng dễ dàng thay đổi màn hình phù hợp.

 • Nhấn giữ màn hình, kéo sang trái/phải để chọn hiển thị mong muốn
 • Hoặc trượt từ dưới lên → Nhấn biểu tượng Clock face
 • Có thể tùy chỉnh màu sắc, hiển thị từng lựa chọn bằng cách nhấn biểu tượng bút chì ở góc trái hiển thị

Ngoài ra, với tùy chọn Google Photos, hình ảnh của bạn sẽ được lồng ghép vào màn hình hiển thị đồng hồ. Người dùng có thể sử dụng Lenovo Smart Clock như một chiếc khung ảnh điện tử luôn.

 • Nhấp vào tùy chọn Google Photos
 • Lựa chọn các hiển thị mong muốn như thời gian, nhiệt độ…
 • Select album → Nhập câu lệnh “Hey Google, change photo frame”
 • Chọn album → Done → Set

3.2. Đặt hẹn giờ/báo thức

Thêm/xóa báo thức

Bởi Lenovo Smart Clock vốn dĩ là một chiếc đồng hồ nên chức năng báo thức là điều không thể thiếu. Để thiết lập hẹn giờ cho sản phẩm này, bạn chỉ cần:

 • Trên màn hình Lenovo Smart Clock, lướt sang trái
 • Chọn Set an alarm → Tùy chỉnh thời gian → Set
 • Thiết lập chuông báo → Nhấp vào Done

Khi muốn xóa hoặc không muốn báo thức kêu, bạn có thể kéo thanh trượt bên cạnh sang trái, hoặc:

 • Chọn báo thức mà bạn đã thiết lập
 • Kéo xuống dưới → Nhấn Delete

Để tạm dừng báo thức, thay vì chọn Tab Snooze trên màn hình bạn có thể Tap lên mặt trên của đồng hồ. Đây được xem là tính năng khá thú vị của Lenovo Smart Clock và tạo được sự thân thuộc với người dùng.

Cài đặt nâng cao cho hẹn giờ

Để thiết lập nâng cao cho hẹn giờ, người dùng chỉ cần lướt sang trái → Chọn biểu tượng → Điều chỉnh các tùy chọn → Done

 • Alarm&time volume: Âm lượng báo thức
 • Snooze length: Thời gian lặp lại báo thức
 • Maximum alarm time: Thời gian báo thức tối đa
 • Hard Tap: Nhấn mạnh Tab Snooze hoặc Stop
 • Alarm tone: Chuông báo

Thêm routine sáng/tối

Khi thiết lập routine sáng, màn hình của bạn sẽ từ từ sáng lên, mô phỏng hiệu ứng mặt thời mọc, giúp người dùng chào ngày mới một cách thoải mái nhất. Đồng thời, Lenovo Smart Clock sẽ thông báo thời tiết trong ngày và cập nhật tin tức từ các kênh Reuters TV, CNN News, CNBC Tech Check…

Còn đối với routine tối, màn hình sẽ từ từ giảm độ sáng, các bản nhạc nhẹ nhàng sẽ được phát để giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ. Lenovo Smart Clock thậm chí còn có thể giúp bạn khóa cửa nếu liên kết với khóa thông minh.

Chỉ cần bắt đầu với câu lệnh “Hey Google, Good Morning” hoặc “Hey Google, Good Night”, sau đó thông báo về thời gian muốn hẹn giờ. Trợ lý Google sẽ tự động cài đặt mà không cần bạn phải đụng tay.

3.3. Đặt đồng hồ đếm ngược

Nếu muốn cài đặt đồng hồ đếm ngược trên Lenovo Smart Clock, chỉ cần nói “Hey Google, set timer” và rồi nói cho Google Assistant biết khoảng thời gian muốn thiết lập.

Ví dụ như bạn cần khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị, lúc này chỉ cần ra lệnh cho Lenovo Smart Clock “Hey Google, set timer for 30 minutes”, màn hình ngay lập tức hiển thị đồng hồ đếm ngược, khi hết thời gian, chuông báo sẽ kêu.

Để tắt tính năng này, bạn hãy chạm tay vào màn hình và nhấp biểu tượng . Thay vào đó, để tạm dừng, chỉ cần chạm tay vào màn hình và nếu muốn tiếp tục thì chọn .

3.4. Nghe và điều chỉnh nhạc

Lenovo Smart Clock có thể phát nhạc chỉ với câu lệnh “Hey Google, play music” hoặc tại màn hình của đồng hồ, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống và chọn Play music. Thiết bị sẽ bắt đầu phát các bản nhạc tại Spotify.

Đặc biệt đồng hồ thông minh của Lenovo cũng hỗ trợ tính năng House music – điều khiển âm thanh đa phòng, cho phép người dùng đắm chìm trong không gian âm nhạc dù ở bất cứ đâu trong nhà.

3.5. Sạc điện thoại

Cổng sạc USB 2.0 được đặt ở phía sau của đồng hồ cùng với cổng nguồn và nút vật lý tắt micro. Nếu khu vực đầu giường của bạn chỉ còn 1 ổ cắm dành cho Lenovo Smart Clock, thì cổng sạc này sẽ là biện pháp thay thế vô cùng tuyệt vời.

3.6. Điều khiển nhà thông minh

Do được tích hợp sẵn trợ lý Google nên Lenovo Smart Clock sẽ có thể đóng vai trò làm trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà. Một số câu lệnh bạn có thể dùng để điều khiển nhà thông minh như:

 • Hey Google, turn on/off all the light
 • Hey Google, turn the living room light blue
 • Hey Google, turn on/off the coffee maker
 • Hey Google, show the [tên camera]

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466