[Chi Tiết] Cài đặt và sử dụng Chromecast with Google TV

Chromecast with Google TV đã chính thức nói lời chào với thị trường được gần 1 tháng và nó đã đem lại rất nhiều hứng khởi cho người dùng trên toàn thế giới. Tất cả từ thiết kế đến tính năng cùng chất lượng hình ảnh và phụ kiện đi kèm đều được Google nâng cấp, đem lại nhiều tiện ích hơn khi sử dụng.

Để giúp người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với sản phẩm, ngay sau đây sẽ là hướng dẫn cài đặt sử dụng Chromecast with Google TV từ Gu Công Nghệ.

1. Hướng dẫn cài đặt Chromecast with Google TV

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần cấp nguồn cho Chromecast with Google TV và cắm nó vào cổng HDMI trên TV (hoặc các màn hình khác). Sau đó, download ứng dụng Google Home trên Apple App Store hoặc Google Play Store về điện thoại để thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn đồng thời nút quay lại và Home trên điều khiển rồi chọn ngôn ngữ cho Chromecast with Google TV

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home, chọn mục Thiết bị Chọn biểu tượng Thêm → Thiết bị mới

Bước 3: Chọn vị trí → Tiếp theo và chọn thiết bị có tên tương ứng hiển thị trên màn hình TV → Cấp quyền truy cập camera và quét mã QR

Bước 4: Chọn phòng đặt thiết bị và wifi nhà bạn
(Lưu ý: cả điện thoại và Chromecast phải kết nối cùng một Wifi. Nếu thiết bị không hiện mạng Wifi nhà bạn hãy nhấn back rồi tiếp tục, có thể cần làm lại vài lần.)

Bước 5: Xác thực tài khoản và làm theo hướng dẫn trên màn hình

Bước 6: Lựa chọn dịch vụ phát trực tuyến bạn muốn và hoàn tất quá trình cài đặt

Ngoài việc thiết lập trên thiết bị di động, người dùng có thể chọn cách hoàn thành quy trình cài đặt ngay trên màn hình TV với điều khiển từ xa. Các bước thực hiện tương tự như trên điện thoại.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiển rõ hơn về các bước cài đặt Chromecast with Google TV:

2. Hướng dẫn sử dụng Chromecast with Google TV

2.1. Cài đặt ứng dụng

Cài đặt ứng dụng có sẵn trong Play Store

Chromecast with Google TV sử dụng hệ điều hành Android TV 10 mới nhất nên bạn có thể thoải mái cài đặt ứng dụng có sẵn trên Google Play Store dành cho TV tương tự như điện thoại vậy.

Thao tác cài đặt đơn giản, bạn chỉ cần chuyển sang tab Ứng dụng, tìm kiếm ứng dụng và nhấn cài đặt là xong.

Tham khảo thêm mẹo sử dụng Chromecast with Google TV mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Cài đặt ứng dụng ngoài qua file APK
Không phải ứng dụng nào cũng có sẵn và dễ dàng tìm kiếm, nhưng đừng vội lo lắng, bởi với file .APK bạn có thể thoải mái tải ứng dụng dù gặp thông báo “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn”. Có hai cách tải ứng dụng bằng file .APK mà Gu Công Nghệ đã chuẩn bị, đó là với TV Browser hoặc Wireless File Manager.

2.2. Xem truyền hình trực tuyến

Khi cài đặt Chromecast with Google TV, người dùng sẽ được lựa chọn các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, YouTube, Prime Video, Spotify… Những nền tảng này sẽ xuất hiện trên màn hình chính của Chromecast nếu bạn bạn tick chọn. Dùng nút D-pad để di chuyển lên/xuống, trái/phải và chọn nội dung mình muốn xem.

Đặc biệt bạn có thể tải thêm một số ứng dụng cho phép trải nghiệm các dịch vụ truyền hình trực tuyến như VTV Go, FPT Play, MyTV, K+…, tham khảo thêm các gợi ý và hướng dẫn cài đặt tại đây.

Khi muốn xem ứng dụng, bạn hãy chọn mục Apps (ứng dụng) và vào phần Search for Apps (Tìm ứng dụng). Có thể nhấn giữ nút Trợ lý trên điều khiển hoặc nhập tên ứng dụng cần tìm. Ngoài ra, một nút tắt được bố trí trên điều khiển dành cho Netflix và YouTube, giúp người dùng truy cập đến các dịch vụ này nhanh hơn.

2.3. Cast màn hình điện thoại

Người dùng Android chắc hẳn đã rất quen thuộc với việc cast màn hình điện thoại lên Chromecast ngay trong ứng dụng Google Home. Nhưng điều này lại không hề khả dụng với các thiết bị của iOS. Tuy nhiên giờ đây, việc cast màn hình iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn với ứng dụng Air Screen được cài đặt trên Chromecast with Google TV:

 • Tìm và cài đặt ứng dụng Air Screen trên Chromecast
 • Mở ứng dụng và chọn Start
 • Trên điện thoại, mở Control Center → Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình) → Chọn Chromecast của bạn

Lúc này trên TV sẽ hiển thị màn hình điện thoại iPhone. Ứng dụng Air Screen không mất phí và đảm bảo chất lượng truyền gần như không bị delay.

2.4. Điều khiển đèn thông minh Philips Hue

Ngoài việc điều khiển đèn thông minh Philips Hue bằng các câu lệnh tiếng Việt trên Chromecast with Google TV, tân binh mới của Google còn có thể tùy chỉnh đèn ngay trên màn hình TV, đem đến một trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho người dùng. Chỉ với ứng dụng Hue Essentials được cài đặt trên Chromecast, bạn đã có thể thay đổi màu sắc, trạng thái của đèn, thậm chí là đồng bộ theo nhạc (mất phí)… Video dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về tính năng này:

Ngoài ra, còn vô số tính năng khác mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết về các mẹo sử dụng Chromecast with Google TV. Chắc chắn khi sở hữu tân binh nhà Google người dùng sẽ không phải thất vọng bởi những tiện ích cũng như trải nghiệm mới mẻ mà nó mang lại.

2.5. Mở rộng tính năng cho Chromecast

Do có cổng nguồn USB Type C hỗ trợ kết nối với Hub USB C (thiết bị mở rộng thêm cổng kết nối) nên bạn có thể sử dụng thêm thêm vô vàn tính năng hay với thiết bị nhỏ xinh Chromecast with Google TV này. Một số tính năng Gu Công Nghệ đã trực tiếp thử nghiệm thành công bao gồm:

 • Gọi video call trên TV qua app Google Duo hoặc Google Meet sử dụng webcam Logitech
 • Kết nối Internet qua dây mạng LAN, tốc độ Gigabit
 • Gắn thêm USB, ổ cứng di động mở rộng dung lượng lưu trữ

Chi tiết cách setup mời bạn tham khảo thêm bài viết Gọi video call trên TV sử dụng Chromecast with Google TV

2.6. Thiết lập điều khiển từ xa

Khác với các Chromecast đời cũ, tân binh mới nhà Google có điều khiển đi kèm, cho phép người dùng điều khiển cả Chromecast, TV lẫn Soundbar. Chỉ cần chọn Cài đặt → Điều khiển từ xa & phụ kiện → Thiết lập nút trên điều khiển từ xa → Điều chỉnh âm lượng. Lúc này, bạn có 3 tùy chọn khác nhau gồm:

 • Auto (CEC)
 • TV của bạn (IR): Sử dụng remote của Chromecast để điều khiển âm lượng TV
 • Chromecast Volume: Sử dụng remote của Chromecast để điều khiển âm lượng Chromecast

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn chọn thiết lập điều khiển từ xa để điều chỉnh âm lượng qua IR hoặc CEC thì bạn sẽ không thể dùng điện thoại, ra lệnh bằng giọng nói hay màn hình thông minh để làm điều tương tự. Và nếu vẫn muốn dùng lệnh thoại hay điều chỉnh âm lượng qua Google Home app thì hãy chọn Chromecast Volume.

Ngoài ra, điều khiển từ xa của Chromecast with Google TV có thể dùng để bật/tắt TV như điều khiển thông thường. Hãy chọn Settings → Remotes & Accessories → Set up remote buttons → Power button → Nhấp vào tên TV của bạn.

*Lưu ý: Tính năng này chỉ áp dụng với những TV hỗ trợ. Trong mục Set up remote buttons (Thiết lập nút trên điều khiển từ xa) → chọn TV. Lúc này, danh sách các TV hỗ trợ sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tìm tên thiết bị của mình để chắc chắn nó có thể sử dụng tính năng này. 

3. Xử lý một số vấn đề với Chromecast with Google TV

3.1. Khắc phục sự cố lỗi kết nối của Chromecast

Chromecast của bạn đôi khi gặp phải các lỗi kết nối với Wifi hoặc Bluetooth như:

 • Đèn trên Chromecast nhấp nháy
 • Không thể phát hiện Chromecast trong ứng dụng Google Home
 • Ứng dụng Google Home cho biết Chromecast đang ngoại tuyến
 • TV hiển thị Chromecast đang ngoại tuyến
 • Lỗi hệ thống (Android recovery)

Để khắc phục lỗi, bạn hãy thử những cách dưới đây:

 1. Đảm bảo rằng thết bị di động và Chromecast kết nối cùng một mạng Wifi. Kiểm tra trên Chromecast with Google TV bằng cách vào Settings → Network & Internet.
 2. Nếu Router hỗ trợ cả 2.4GHz lẫn 5GHz, hãy chắc chắn Chromecast của bạn dùng mạng 5GHz.
 3. Update firmware của Router nếu cần.
 4. Rút nguồn Chromecast và đợi 30 giây rồi cắm lại.
 5. Khởi động lại Modem hoặc Router.
 6. Di chuyển Chromecast ra xa TV hơn, đảm bảo nó không chạm vào thiết bị hay dây cáp nào khác. Các thiết bị có thể gây nhiễu trong quá trình kết nối Wifi hoặc Bluetooth.
 7. Sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet để kết nối trực tiếp Chromecast với Router, để giảm bớt “gánh nặng” cho mạng Wifi nhà bạn.
 8. Kiểm tra xem Wifi có hỗ trợ được số lượng thiết bị bạn đã kết nối hay không.
 9. Di chuyển Router trong phạm vi khoảng 6m so với Chromecast
 10. Reset thiết bị: Có 2 cách để reset:

Dùng điều khiển từ xa: Chọn Cài đặt → Tài khoản và đăng nhập → Chọn tài khoản của bạn → Xóa

Dùng nút vật lý: Nhấn giữ nút trên Chromecast, lúc này đèn LED sẽ nháy vàng, khi đèn chuyển sang màu trắng hãy thả ra và trên màn hình TV cũng hiển thị thiết bị đang được reset.

3.2. Factory reset Chromecast with Google TV

Trên thiết bị có nút bấm nhỏ dùng để factory reset cài đặt lại Chromecast with Google TV, bạn chỉ cần nhấn và giữ cho đến khi đèn sáng màu trắng thì nhả tay ra.

Ngoài ra bạn có thể thao tác trong phần Settings của thiết bị, System rồi About và chọn Factory Reset.

3.3. Factory reset điều khiển remote của Chromecast TV

Remote điều khiển từ xa của Chromecast đôi lúc có thể gặp sự cố mất kết nối, đèn không sáng khi nhét pin vào. Để xử lý bạn chỉ cần reset remote như hướng dẫn bên dưới là xong:

 • Kiểm tra pin điều khiển còn đầy đủ
 • Tháo pin ra khỏi điều khiển
 • Nhấn và giữ nút Home
 • Trong khi giữ nút Home nhét pin vào điều khiển
 • Tiếp tục giữ nút Home cho đến khi đèn LED trên remote sáng chuyển thành nhấp nháy thì nhả tay ra

Đợi một lúc để remote reset xong. Nếu bạn không thể pair remote với Chromecast trở lại, có thể sẽ cần reset Chromecast để 2 thiết bị tự động kết nối lại với nhau.

3.4. Chromecast with Google TV không hiển thị full màn hình

Tùy từng thiết bị mà có thể hình ảnh của Chromecast không được hiển thị full màn hình, bị to quá. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lại trong phần Settings cài đặt của TV hoặc của máy chiếu để hình ảnh hiển thị được chuẩn nhất.

3.5. Sửa lỗi màn hình Android Recovery

Một số ít người dùng khi sử dụng sẽ gặp phải lỗi xuất hiện màn hình Android Recovery như bên dưới:

Để xử lý đơn giản chỉ cần restart lại Chromecast thường lỗi sẽ mất:

 • Tìm nút cứng recovery phía mặt sau của Chromecast
 • Nhấn nút này để menu chuyển sang Try again, nhấn và giữ 3 giây để thiết bị khởi động lại

Nếu tình trạng vẫn không xử lý được, bạn cần phải factory reset lại thiết bị bằng cách chuyển sang menu Factory data reset, nhấn và giữ nút recovery 3 giây để tiến hành reset.

4.1/5 - (65 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

 1. Totam says:

  Mình đả gắn hub chia usb c ra usb a đề gắn thêm chuột ,usb a gắn ngoài như thiết bị không dọc dù cấp nguồn 15 watt cho nó,mong nhờ bạn chỉ dẫn thêm hay cần mua loại hub,nguồn nào

  • Phạm Hương says:

   Hi anh, mình mua hub nào anh nhỉ? Thiết bị yêu cầu sử dụng 1 số hub tương thích thì mới nhận ạ. Mình cần hỗ trợ liên hệ Zalo: 0848 480 466 giúp em nhé

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444