Google Nest Wifi, dùng bao nhiêu cho đủ?

Một câu hỏi mà Gu Công Nghệ thường xuyên nhận được khi khách hàng tìm hiểu về sản phẩm Google Nest Wifi, đó là dùng bao nhiêu cho đủ? Một cục Google Nest Wifi Router, 1 bộ Google Nest Wifi 2 Pack hay Google Nest Wifi 3 Pack đây?

Vì sóng Wifi phụ thuộc rất nhiều yếu tố nên để trả lời chính xác được câu hỏi này khá là khó. Dựa theo kinh nghiệm triển khai thiết bị Google Nest Wifi cho khách hàng, sau đây Gu Công Nghệ xin được giới thiệu những yếu tố thường được cân nhắc khi quyết định lựa chọn số lượng thiết bị Nest Wifi.

Nhà bạn càng lớn thì tất nhiên sẽ càng cần phải sử dụng nhiều thiết bị mở rộng sóng Google Nest Wifi Point để sóng Wifi có thể phủ được toàn bộ căn nhà, không có góc chết.

Rất may là Google có cung cấp thông tin mức độ phủ sóng của từng thiết bị để bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp:

Google Nest Wifi Google Wifi
Nest Wifi router Tới 200m2 1 Google Wifi point Tới 140m2
Nest Wifi router + 1 point Tới 350m2 2 Google Wifi point Tới 280m2
Nest Wifi router + 2 points Tới 500m2 3 Google Wifi point Tới 420m2

Một số lưu ý:

  • Google Nest Wifi bắt buộc phải có một cục Google Nest router kết nối với modem và tương thích với cả Google Nest Wifi point cũng như Google Wifi point. Nest Wifi router có phạm vi phủ sóng tới 200m2 trong khi Nest Wifi point chỉ có phạm vi khoảng 150m2 mà thôi.
  • Thông số trên được tính toán với những ngôi nhà sử dụng khung gỗ, đối với tường gạch hoặc sàn bê tông có thể phạm vi sẽ khác.
  • Nên sử dụng tối đa 5 cục Google Nest Wifi Point mỗi mạng mesh.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không nên đặt 2 Nest Wifi Point cách nhau không quá 2 căn phòng để đảm bảo tín hiệu tốt nhất. Những khu vực càng có nhiều mạng Wifi thì sẽ càng ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền, lúc này nên sử dụng nhiều thiết bị mở rộng Nest Wifi Point nhất có thể.

Comment của bạn

Trả lời

Chat Zalo
0848 480 466