Các sản phẩm mới của Google Nest liệu có tích hợp Gemini?

Google đang chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới cho thị trường nhà thông minh. Dự kiến gồm các phiên bản mới của Nest Audio, Nest Hub Max, Nest Wifi ProChromecast with Google TV. Phần lớn các sản phẩm đều xác nhận sẽ sử dụng trợ lý ảo Google Assistant thay vì Gemini (Brad AI). Có vẻ như lời hứa về việc đưa AI Gemini vào các sản phẩm smarthome của công ty vẫn cần thêm thời gian.

Trong khi Google Assistant hoạt động tốt với việc xử lý các mệnh lệnh cho thiết bị smarthome, thì Gemini lại có khả năng đưa ra những câu trả lời cho các câu hỏi có độ phức tạp cao hơn từ phía người dùng. Nhiều nguồn tin cho rằng, Google sẽ hướng tới việc tạo ra một trợ lý kết hợp giữa Gemini và Assistant.

Chẳng hạn như khi bạn nói “Hey Google, play rain sounds”, Google Assistant sẽ xử lý việc đó ngay lập tức. Nhưng nếu bạn hỏi điều gì đó phức tạp như “Hey Google, what are some fun things to do inside on a rainy day?” – Assistant có thể chuyển câu hỏi cho Gemini AI để cung cấp câu trả lời chi tiết hơn.

Đây được cho là kịch bản tốt nhất dành cho Gemini và Google Nest. Dù cho AI là tương lai nhưng rõ ràng, hiện nó chưa đủ khả năng để đóng vai trò trung tâm nhà thông minh thay thế cho Assistant.

Vì vậy, hãy yên tâm tận hưởng trợ lý ảo Google trong các sản phẩm sẽ ra mắt trong thời gian tới.

5/5 - (3 bình chọn)

Comment của bạn

Trả lời

Zalo Chat Zalo: 084 2008 444
Messenger Chat Facebook
Gọi đặt mua: 084 2008 444